Very hot <<== bấm vào

phát triển web

Giới thiệu 1 công cụ làm web nhanh kiểu "mì ăn liền"

Submitted by superthin on 10/02/2020 - 09:13:54
Dịch vụ Chili của Mắt Bão

Trước đây đã giới thiệu một dịch vụ tương tự như này của một trong những công ty thuộc hàng 10 công ty lớn nhất trong ngành công nghiệp web Việt Nam. Bài này giới thiệu tiếp một công ty khác cũng có dịch vụ tương tự, có thể là đối thủ xứng tầm của dịch vụ đã giới thiệu trước đó.

Dễ như...ăn ớt? Bạn đã được cảnh báo trước kiểu "treo đầu dê bán thịt chó"

Dịch vụ làm web trước đây được giới thiệu là Web30s, nói ở bài này, nó chính là đối thủ của dịch vụ hôm nay:

Tăng tốc độ trang web theo kiểu trà sữa nhà làm

Submitted by superthin on 08/01/2020 - 18:16:54
Tăng tốc cho website

Từng đi làm công sở, phải ăn cơm văn phòng nhiều ngày, ngán đến tận cổ nên Thin hiểu rằng đôi lúc dù điều kiện khó khăn ta vẫn có thể ăn cơm mà người ta gọi là cơm mẹ nấu. Với trang web cũng vậy, việc bạn quản trị một website, có ngày nào đó bạn sẽ thấy rằng bạn phải xắn tay áo lên để chỉnh chọc. Điều thú vị là trước đó bạn chỉ là người sử dụng trang web để phục vụ việc riêng, và chẳng bao giờ nghĩ rằng bạn có thể mò mẫm gì đó để làm một trang web nhanh lên. Thin cũng vậy mà thôi. Sẽ làm một loạt bài về việc tăng tốc trang web, đây là bài đầu tiên.

Dọn dẹp, sửa sang lại website cho năm mới

Submitted by superthin on 05/01/2020 - 12:50:41
Máy hút bụi, dọn dẹp nhà cửa

Năm mới 2020 đã trôi qua mất gần một tuần rồi Thin mới chợt nghĩ tại sao không làm cái gì đó với trang web để chào đón năm mới. Việc này có hơi muộn màng, đúng ra phải làm trước dịp Giáng Sinh mới đúng, chứ lúc này ý nghĩa chào đón năm mới xem ra hơi buồn cười. Mặc kệ, làm gì đó còn hơn không làm gì. Mỗi lần vào viết bài, có mọi vấn đề liên quan đến trình quản lý nội dung Drupal CMS hiển thị trên bảng điều khiển đều đã được xem qua, giải quyết. Điều đó không có nghĩa rằng những vấn đề khác không tồn tại. Đây chính là cơ hội để giải quyết bớt những thứ chưa ưng ý.

Marketing online cho chính trang web của bạn

Submitted by superthin on 02/01/2020 - 14:35:35
Marketing online làm những gì

Thật kinh hoàng khi bạn nhận ra một khi bạn có một blog, loay hoay với nó một lát, bạn trở thành một blogger. Trở thành blogger toàn thời gian hay không lại là một câu chuyện khác chưa bàn ở đây. Ta chỉ dừng lại ở mức blogger không chuyên có ý thức nâng mức độ học hỏi, nâng cao tay nghề về viết lách, về cách trang trí blog, rồi dùng blog đó để làm chuyện gì khác,... chắc chắn sẽ xảy ra như bất cứ những trò chơi, thú vui khác trong cuộc sống. Bài viết này chia sẻ phần nào con đường đi đến việc làm marketing cho website này.

Sử dụng server push để tăng tốc độ nạp trang web

Submitted by superthin on 31/12/2019 - 09:29:17
Tăng tốc web với Push Server

Việc mê đua xe thời trẻ trâu nó có ảnh hưởng tai hại đến bây giờ. Tai hại đến mức mê tốc độ trở thành cái gì đó ăn vào máu. Khi chuyển sang làm các trang web, việc nạp trang chậm rãi khiến nhiều người mất kiên nhẫn, chủ trang web càng mất kiên nhẫn hơn. Do đó, bài viết này sẽ để cập đến một trong những cách giúp trang web nạp xuống nhanh hơn.

Làm website bán hàng online tương tự website thương mại điện tử

Submitted by superthin on 20/12/2019 - 09:23:01
Thương mại điện tử, website

Có rất nhiều dịch vụ cung cấp website thương mại điện tử để một cá nhân, công ty nhỏ khởi sự kinh doanh muốn có thêm một kênh bán hàng trực tiếp qua mạng

Bạn sẽ được xem qua vài website bán hàng online mà Thin đã làm cho khách hàng để chọn lựa, cũng có vài mẫu mới gần đây.

Web bán hàng Thin làm cho bạn dựa trên các tiêu chí: đơn giản, dễ sử dụng, được hướng dẫn cho người chưa biết gì, hỗ trợ sửa các lỗi vụn vặt,... và nhiều thứ khác để có thể tập trung vào việc kinh doanh thay vì loay hoay với website hết gặp lỗi nọ lại nảy sinh vấn đề kia.

Cung cấp hosting cho website chạy trên nền tảng WordPress

Submitted by superthin on 20/12/2019 - 08:03:02
Web hosting cover

Bạn đang cần có web hosting chất lượng tốt, chạy ổn định, được hỗ trợ kỹ thuật ở mức trên cả tuyệt vời, hãy sử dụng dịch vụ do Thin cung cấp. Sẽ có nhiều nghi ngại rằng một người làm sao có thể hỗ trợ được khách hàng tốt bằng một công ty? Nghi ngại đó không đáng lo bởi vì dịch vụ hosting bạn đang sử dụng đây khá giống với việc bạn ra tiệm may quần áo ở nhà may bạn tin cậy. Tiệm đó sẽ không nhận thêm khách hàng nếu đã quá tải.

MySQL (Mariadb) trên Ubuntu không thể login với root

Submitted by superthin on 26/06/2019 - 15:55:42
Cơ sở dữ liệu MariaDB logo

Hôm nay Thin gặp một ca rất điên cái đầu đó là sau khi cài đặt Mariadb cho server Ubuntu để cài một ứng dụng web vọc chơi thì gặp lỗi ngớ ngẩn: không thể đăng nhập được tài khoản root. Sau một hồi loay hoay theo các hướng dẫn reset mật khẩu cho root, đã có thể vào ở chế độ safe-mode thì... u như kỹ.

Vá lỗi The Active field needs to be updated

Submitted by superthin on 14/06/2019 - 11:03:24
Path Drupal 8.7.3

Hôm nay Thin tiến hành cập nhật Drupal lên phiên bản mới nhất, tức phiên bản Drupal 8.7.3. Trong quá trình cập nhật, gặp ngay lỗi có dòng như tiêu đề bài viết này. Điều điên đầu & cũng thú vị nhất của Drupal đó là nó có một cộng đồng hùng mạnh với những lập trình viên PHP đủ đẳng cấp từ gà mờ cho đến cao thủ võ lâm.

Chính vì cái cộng đồng Drupal náo loạn kia nên việc tra cứu lỗi để xử lý không khó. Chỉ cần vào drupal.org, dán nguyên câu vá lỗi về là đã gặp như sau:

Bài thảo luận về lỗi đó có đoạn:

Chuyện tình Symfony - Buổi đầu hẹn hò

Submitted by superthin on 29/03/2019 - 10:00:36
Hẹn hò cùng Symfony

Lần đầu chai mặt đi tán tỉnh một nàng gái Châu Âu hẳn là sự khác biệt so với những gì bạn có thể tưởng tượng ra nếu bạn chưa từng sống ở Châu Âu bao giờ. Thin cũng vậy, chưa có chút kiến thức nào về gái Tây hết, nhưng sự chuẩn bị chu đáo sẽ hạn chế mọi "biến cố" xảy ra. Nào, ngày đầu tiên đi gặp nàng diễn ra tuần tự, Thin sẽ kể lại chi tiết nhất có thể.

Chọn không gian ưa thích của nàng?