phát triển web

Một dịch vụ web hosting chất lượng, đáng đồng tiền bát gạo

Submitted by superthin on 10/10/2018 - 16:24:42
Hosting có giá trị

Người học phát triển web dạng tay ngang nhảy sang thường hay chọn ngôn ngữ lập trình web là PHP vì tính phổ biến. Trước sau gì việc đăng ký tên miền, hosting cũng xảy ra nếu muốn đưa trang web lên. Có người loay hoay mãi với những dịch vụ miễn phí, kết quả là mất thời gian vô ích. Đó là kinh nghiệm của Thin.

Chuyển đổi số điện thoại 11 số thành 10 số dùng HTML, JavaScript

Submitted by superthin on 15/09/2018 - 08:37:05
Sim card cover

Những ngày gần đây thiên hạ rần rần về việc chuyển đổi số điện thoại di động từ 11 số thành 10 số. Thực sự, nếu bạn có sở hữu một vài SIM 11 số, bạn không cần phải làm gì thêm, nhà mạng sẽ chuyển đổi cho bạn. Việc duy nhất bạn cần là nhớ số điện thoại mới của bạn.

Đã giải quyết được vụ tai nạn với Drupal 8.5.x

Submitted by superthin on 03/09/2018 - 10:17:39
Drupal 8 logo

Trong một bài viết trước đây Thin có đề cập về việc website này sử dụng Drupal 8.5.x và gặp mà Thin không thể giải quyết được. Hôm nay, nhân ngày nghỉ bù lễ 2/9, có chút thời gian rảnh rỗi, Thin thử tìm hiểu xem chuyện gì đã xảy ra.

Frontend và backend giải thích cho dân không trong nghề lập trình

Submitted by superthin on 25/07/2018 - 06:03:35
Giao diện frontend

Gần đây Thin nhận được một vài email, tin nhắn thắc mắc về vấn đề liên quan đến trang web. Khi đọc lướt qua, Thin tin rằng những người hỏi dường như bị nhiễu loạn bởi tìm kiếm trên mạng và đọc nhiều bài khác nhau nên cảm thấy hoang mang. Hôm nay, xin giải thích hai khái niệm trên cho những người không làm trong lĩnh vực thiết kế phần mềm hiểu theo ngôn ngữ bình dân.

Vọc một công cụ làm web "mì ăn liền" của PAVietnam

Submitted by superthin on 11/07/2018 - 06:36:49
Giao diện trang chủ Web30s của PAVietnam

Hôm nay Thin được một ông bạn nhờ đăng ký domain tại PAVietnam. Việc đăng ký domain này Thin đã làm nhuyễn đến mức chỉ mất 30 giây hoàn thành nếu kết nối mạng không bị gián đoạn, băng thông không bị trục trặc theo kiểu "nghẽn cổ chai". Sau khi đăng ký được domain, kiểm tra email mới chợt phát hiện ra rằng PAVietnam có "tặng kèm" một thứ mang tên "trải nghiệm miễn phí Web30s với đầy đủ các tính năng trong 30 ngày".

Như vậy là thử vọc xem Web30s là cái quái quỉ gì.

Azdigi.com dở ẹc

Submitted by superthin on 12/05/2018 - 08:57:31
Logo của công ty Azdigi

Xin nói ngay đây là một bài viết mang tính vui là chính. Nó không liên quan gì đến việc dìm hàng hay tâng bốc một nhà cung cấp hosting tuổi đời còn non trẻ ở Việt Nam. Tại sao lại đặt tiêu đề nghe có vẻ như bóc phốt, dìm hàng ớn quá vậy? Sẽ giải thích cho bạn ngay sau đây.

Nỗi đau mang tên PHP, Wordpress kéo dài cho đến khi bạn bỏ cuộc

Submitted by superthin on 11/05/2018 - 15:37:04
Nỗi đau mang tên PHP

PHP là một ngôn ngữ lập trình được sử dụng trong phát triển website thông dụng nhất trên thế giới nhiều đến mức nó không có đối thủ. Người ta ước tính có đến 80 phần trăm website toàn cầu sử dụng PHP.

Wordpress là một nền tảng CMS (hệ thống quản lý nội dung) được viết bằng PHP càng đáng kinh sợ hơn: chiếm 85% số trang web toàn cầu.

Lên mạng đụng PHP, chạm mặt Wordpress

Cache là một vấn đề đau đầu

Submitted by superthin on 05/12/2017 - 14:36:48
Kho dự trữ của bạn cache

Trong lĩnh vực tin học, cache là để chỉ "bộ đệm". Nó là nơi lưu trữ mang tính tạm thời với mục đích là để giúp cho việc lấy ra dùng trong tương lai được nhanh hơn, thay vì mọi thứ lại được "khuân vác" từ đầu.

Bộ nhớ đệm mang đến lợi ích thú vị, giúp cho hiệu suất của hệ thống được tăng thêm, hoặc phục vụ làm việc gì đó có vẻ nhanh hơn. Tuy nhiên, cái gì cũng có mặt trái, cache cung cấp lợi ích đi kèm với những "cơn nhức đầu" cho những người sử dụng nó.

Web này có sử dụng cache

Bug và sex - chuyện thường ngày ở huyện

Submitted by superthin on 02/12/2017 - 07:54:34
Cover lỗi của Drupal

Một ngày nào đó, một khi "dấn thân" vào việc viết mã, bước đầu của cái gọi là "lập trình máy tính", người ta sẽ biết rằng đâu có có nhiều câu nói bắt đầu với "Programming Is Like Sex..." của những gã lập trình viên khá tên tuổi trong giới lập trình.

Tùy quan điểm về tình dục (sex) của mỗi người mà cái sự giống nhau với lập trình máy tính được nhìn nhận ra sao, nhưng dù người ta thích thú hay chán ghét đi nữa, điểm chung đó là một khi bạn "dính vào" rồi thì không thể dừng được, cứ phải tiếp tục theo cái kiểu gần như đã trở thành một con nghiện.

Chuyển nhà cho SuperthinLabs.com tốc độ tăng lên, rớt PageSpeed Insights

Submitted by superthin on 26/11/2017 - 08:52:48
Tốc độ trang web

Khi vận hành một trang web (thực sự là website), sớm muộn gì người "lái" cái website đó cũng sẽ có ngày đối mặt với việc làm thế nào để website hoạt động được ổn định trong những điều kiện đã có sự thay đổi so với ban đầu website được dựng lên. Trang web này cũng không là ngoại lệ, nó khiến cho Thin khá vất vả trong mấy tuần vừa qua.