phát triển web

Trạng thái hệ thống ngày 01 tháng 09 năm 2020

Submitted by superthin on 01/09/2020 - 16:02:44
Chụp màn hình Trang chủ superthinlabs.com

Hôm nay mở thêm chuyên mục này để bạn đọc thường ghé vào blog này hiểu rõ về "tình hình sức khoẻ" của blog. Ngoài ra, thông tin cũng giống một dạng nhật ký cập nhật hệ thống nhằm giúp chủ nhân blog theo dõi được những gì mình đã thực hiện với website này. Sau này, khi cần tra cứu cũng thuận tiện.

Thúc đẩy việc học bằng cách hướng dẫn cho người khác

Submitted by superthin on 16/07/2020 - 14:06:34
Thúc đẩy tự học cover

Bài này chia sẻ một chút mẹo để bạn có thể tìm thấy động cơ thúc đẩy tự học cho bản thân. Học luôn là niềm vui, điều thú vị, sự bổ ích. Học mọi lúc, mọi nơi, trong suốt cuộc đời sẽ làm cho bạn có một cuộc đời đáng sống. Gần hơn, trải qua dịch bệnh, khó khăn trong cuộc sống, người có học sẽ có lợi thế cạnh tranh hơn người ít học.

Công cụ làm tinh gọn file video để nhúng vào web

Submitted by superthin on 04/07/2020 - 09:47:22
Tinh gọn file video cover

Nếu xem phim cần chất lượng HD, 4K, 8K gì đó để cho việc xem là đã mắt. Nhưng nếu bạn cần nhúng vào trang web, những video clip chừng 20 giây trở xuống, nếu sử dụng chất lượng quá cao, sẽ khiến cho trang web nạp quá chậm hoặc tiêu tốn băng thông hosting quá nhiều. Bài viết này giúp bạn xử lý việc đó rất gọn nhẹ.

Công cụ này không cần phải cài cắm gì lôi thôi, bạn chỉ cần truy cập vào VideoSmaller để upload ngay file video clip của bạn lên, bạn có thể loại bỏ âm thanh audio để cho file nhỏ hơn nữa.

6 website có nhiều ảnh miễn phí cho dân làm web

Submitted by superthin on 08/04/2020 - 15:58:43
6 dịch vụ web cover

Trên Internet tìm một hình ảnh là không khó tuy nhiên những ảnh bạn tìm có khả năng chất lượng không tốt, ảnh tốt thì lại vướng về bản quyền tác giả. Do đó, trong quá trình thiết kế web bạn hoặc bỏ tiền ra mua hoặc phải kiếm được ảnh ở những kho ảnh miễn phí, yên tâm về bản quyền. Xin giới thiệu 6 website cung cấp ảnh như vậy.

Cài đặt https dùng SSL cho localhost trong 5 phút

Submitted by superthin on 04/04/2020 - 09:41:32
https ssl cover

Trong quá trình phát triển web, sẽ thật điên đầu khi trên production hosting - hosting bật an toàn SSL/TLS tức là trang web thay vì bắt đầu bằng http, sẽ bắt đầu bằng https, nhưng khi phát triển lại chỉ có http. Mỗi lần đưa mã nguồn lên lại loay hoay với việc chỉnh chọc cấu hình. Một lần quên, lơ đãng gì đó có khi mọi thứ lại không hoạt động, loay hoay mãi mới phát hiện ra hóa ra chỉ vì http vs https. Bài này giải quyết điều đó.

Giới thiệu 1 công cụ làm web nhanh kiểu "mì ăn liền"

Submitted by superthin on 10/02/2020 - 09:13:54
Dịch vụ Chili của Mắt Bão

Trước đây đã giới thiệu một dịch vụ tương tự như này của một trong những công ty thuộc hàng 10 công ty lớn nhất trong ngành công nghiệp web Việt Nam. Bài này giới thiệu tiếp một công ty khác cũng có dịch vụ tương tự, có thể là đối thủ xứng tầm của dịch vụ đã giới thiệu trước đó.

Dễ như...ăn ớt? Bạn đã được cảnh báo trước kiểu "treo đầu dê bán thịt chó"

Dịch vụ làm web trước đây được giới thiệu là Web30s, nói ở bài này, nó chính là đối thủ của dịch vụ hôm nay:

Tăng tốc độ trang web theo kiểu trà sữa nhà làm

Submitted by superthin on 08/01/2020 - 18:16:54
Tăng tốc cho website

Từng đi làm công sở, phải ăn cơm văn phòng nhiều ngày, ngán đến tận cổ nên Thin hiểu rằng đôi lúc dù điều kiện khó khăn ta vẫn có thể ăn cơm mà người ta gọi là cơm mẹ nấu. Với trang web cũng vậy, việc bạn quản trị một website, có ngày nào đó bạn sẽ thấy rằng bạn phải xắn tay áo lên để chỉnh chọc. Điều thú vị là trước đó bạn chỉ là người sử dụng trang web để phục vụ việc riêng, và chẳng bao giờ nghĩ rằng bạn có thể mò mẫm gì đó để làm một trang web nhanh lên. Thin cũng vậy mà thôi. Sẽ làm một loạt bài về việc tăng tốc trang web, đây là bài đầu tiên.

Dọn dẹp, sửa sang lại website cho năm mới

Submitted by superthin on 05/01/2020 - 12:50:41
Máy hút bụi, dọn dẹp nhà cửa

Năm mới 2020 đã trôi qua mất gần một tuần rồi Thin mới chợt nghĩ tại sao không làm cái gì đó với trang web để chào đón năm mới. Việc này có hơi muộn màng, đúng ra phải làm trước dịp Giáng Sinh mới đúng, chứ lúc này ý nghĩa chào đón năm mới xem ra hơi buồn cười. Mặc kệ, làm gì đó còn hơn không làm gì. Mỗi lần vào viết bài, có mọi vấn đề liên quan đến trình quản lý nội dung Drupal CMS hiển thị trên bảng điều khiển đều đã được xem qua, giải quyết. Điều đó không có nghĩa rằng những vấn đề khác không tồn tại. Đây chính là cơ hội để giải quyết bớt những thứ chưa ưng ý.

Marketing online cho chính trang web của bạn

Submitted by superthin on 02/01/2020 - 14:35:35
Marketing online làm những gì

Thật kinh hoàng khi bạn nhận ra một khi bạn có một blog, loay hoay với nó một lát, bạn trở thành một blogger. Trở thành blogger toàn thời gian hay không lại là một câu chuyện khác chưa bàn ở đây. Ta chỉ dừng lại ở mức blogger không chuyên có ý thức nâng mức độ học hỏi, nâng cao tay nghề về viết lách, về cách trang trí blog, rồi dùng blog đó để làm chuyện gì khác,... chắc chắn sẽ xảy ra như bất cứ những trò chơi, thú vui khác trong cuộc sống. Bài viết này chia sẻ phần nào con đường đi đến việc làm marketing cho website này.

Sử dụng Server Push để tăng tốc độ nạp trang web

Submitted by superthin on 31/12/2019 - 09:29:17
Tăng tốc web với Push Server

Bài viết giới thiệu về HTTP/2 Server Push, một thứ bạn có thể trang bị cho website của bạn để giúp tốc độ nạp trang nhanh hơn.

Việc mê đua xe thời trẻ trâu của Thin vẫn còn ảnh hưởng tai hại đến bây giờ. Tai hại đến mức mê tốc độ trở thành cái gì đó ăn vào máu. Khi chuyển sang làm các trang web, Thin rất bực mình với các trang web chậm chạp, ì ạch. Do vậy mà Thin đã tự nâng cấp từ một gã tay ngang đã trở thành một tay kiếm tiền bằng việc tăng tốc nạp trang web.