Very hot <<== bấm vào

Phượt thủ đã soán ngôi mẹ bỉm sữa và Ninja Lead về độ tai tiếng

Submitted by superthin on 30/04/2018 - 13:25:11
Phượt thủ

Nếu bạn là một phượt thủ chân chính, hẳn bạn sẽ rất nổi giận khi đọc thấy tiêu đề bài này. Thin rất lấy làm tiếc vì làm bạn phiền lòng, và xin được gửi lời xin lỗi ngay từ đầu. Ở đây, Thin đang đề cập đến "phượt thủ" như là đối tượng được đề cập đến nhiều gần đây trên báo chí với những hành động chưa đẹp mắt.

Thực sự, không rõ ai là người đầu tiên đẻ ra từ "phượt", nhưng có lẽ là một người nào đó sống ở miền Bắc hoặc ít nhất là bắc Trung bộ, vì ở nam Trung bộ và miền Nam người ta cho đến nay cũng không biết từ phượt là gì trừ khi còn trẻ hoặc là giới du lịch bụi. Do đó, thực sự, nhiều người được gọi là phượt thủ chuyên nghiệp hay phượt thủ chân chính sẽ không thích được gọi là phượt thủ đâu. Họ thường là người du lịch trải nghiệm theo kiểu du lịch tự do không theo một chương trình tour do một công ty chuyên tổ chức tour tổ chức, cách du lịch này có từ lâu, người phương Tây đi theo cách này rất nhiều. Ở Việt Nam có lẽ chỉ từ sau 2005 hình thức này mới được biết đến vì trước đây điều kiện kinh tế khó khăn, du lịch nói chung là chuyện khá xa xỉ, còn đi làm ăn buôn bán không ai gọi là đi du lịch.

Khi nghe đến phượt thủ, người ta hình dung đến một nhóm bạn trẻ đi xe máy (thường trên 100cc) với quần áo hì hợm, mũ, găng tay cũng hì hợm luôn nhưng chưa hẳn đã đồng bộ giữa các xe với nhau. Đặc biệt, nhiều nhóm phượt thường đi mỗi xe hai người là cặp đôi, cũng có thể là ghép đôi tạm thời trong chuyến phượt.

Thin đang đề cập đến những nhóm phượt bằng xe máy như vậy. Có những bạn trẻ kỹ năng sống còn ít, không lo tập tành, rèn luyện, rồi sau đó đi những chuyến đi ngắn,

Có thể kể ra rất nhiều hành động xấu:

1. Làm hủy hoại môi trường: xả rác khắp nơi, ném phá sinh vật sống, bẻ cây, hoa lá hoặc. Ngoài việc phá hỏng môi trường thiên nhiên, nguồn nước, cảnh quan,... việc xâm hại các di tích, các hành động thiếu văn hóa như trèo lên tượng, vẽ bậy, bôi bẩn, gây hư hỏng, chụp ảnh phản cảm, mở nhạc ồn ào, ... làm cho dư luận nghe đến là lắc đầu ngán ngẩm.

2. Gây thiệt hại kinh tế cho người dân trên đường đi/ đích đến của nhóm phượt: dẫm đạp cây lương thực / hoa màu / cây trồng, làm chết vật nuôi, phá hoại / làm hư hỏng tài sản của người dân nơi đến. Chưa kể tung những tin đồn thất thiệt khiến cho hàng quán ế ẩm, địa điểm du lịch mang tai tiếng xấu một cách vô lý. Có những vụ làm hỏng công trình giao thông như cầu, biển báo,...

3. Những hành động xấu khác: ngủ lê la ngoài đường gây cản trở giao thông, ăn quịt hàng quán, tham gia vào những quan hệ thiếu lành mạnh theo kiểu sống phóng đãng, lừa đảo tiền/ tài sản của nhau, lừa tình cũng xảy ra.

5. Thiệt mạng hoặc bị thương do thiếu sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo cho chuyến đi. Ngoài nỗi đau gây ra cho chính bản thân còn có những vụ tai nạn gây ra nỗi đau cho người tham gia giao thông, gia đình, cộng đồng, xã hội.

6. ... còn nhiều việc làm thiếu đẹp mắt khác mà Thin nghĩ có kể thêm nữa cũng không phải là điều cần thiết.

Nói chung là hình ảnh xấu xí ngày càng nhiều. Nghe tới dân phượt là người ta chỉ muốn né.

Kết bài: bạn có đồng ý với nhận định của Thin ở tiêu đề bài viết này không? Xin hãy comment thể hiện ý kiến nhé. Xin cám ơn!