Podcast là một loại thú cưng không cần tắm?

Submitted by superthin on 03/06/2020 - 14:01:55
Podcast cover Thin

Đã từ lâu rồi, từ thời SoundCloud mới ra đời biết đến podcast như một dòng chảy thay thế cho radio truyền thống như kiểu báo điện tử thay thế báo giấy. Trở về lịch sử trước đó, Thin cũng là một kẻ ưa tò mò, đã tự cài một ứng dụng dành cho server thuộc loại cho dân vọc do kẻ phá bĩnh ngành âm nhạc thế giới - Justin Frankel tạo ra... Nhưng rồi vốn dốt nát nên để đó, rồi bán ve chai con PC làm server ấy, mới đó đã 12 năm, kinh thật!

Trào lưu của thời bốn chấm không chứ không đùa được

Không rõ các bạn đang đọc bài này có từng nghe VOV Giao thông hay không? Hoặc Làn sóng xanh hay bất cứ kênh radio nào. Ở Việt Nam trước đây người ta nghe radio rất nhiều, nhưng từ ngày tivi trở nên thông dụng, nhất là khi có smart tivi và YouTube trở thành một chuẩn mực mới trong việc xem và nghe thì gần như radio giờ chỉ còn dành cho người già, những người đi xe ô-tô hoặc sống ở nông thôn điều kiện kinh tế còn khó khăn.

Điều thú vị đó là có những tay chơi trên thế giới vốn thích nghe hơn xem, họ vẫn âm thầm một dòng chảy âm thanh như một con suối ngầm chảy mòn đá...

Cho đến một ngày, bạn bỗng thấy đâu đó người ta chém gió rằng có một công ty tên Waves nào đó bỗng trở nên đình đám thế rồi bạn cũng tò mò cài app vào nghe thử.

Thin là kẻ thường hay ngửi thấy mùi của thời đại sớm hơn bạn bè, với những người xung quanh. Xảy ra như vậy là vì Thin thích thú với việc mò mẫm những cái thuộc loại "thâm cung bí sử", trào lưu mới của mấy tên geek, nerd trên Internet. Nhưng rồi Thin tìm hiểu đơn giản chỉ vì tò mò, chẳng để làm gì với những cái mình biết ngoại trừ thi thoảng âm thầm "lôi ra làm lab" như một thú giải trí một mình nơi hoang tàn đổ nát nào đó như nhà hoang, góc khuất đâu đó sau một lùm cây cạnh con suối...

Hôm nay buổi trưa ngồi chán nản quá nên cũng thử... đú trend xem liệu podcast trong tương lai có trở thành một cái gì đó hay hay, vui vui hay không.

Mời bạn nghe giọng "anh vàng thỏ thẻ" của Thin ngay và luôn

Chỉ có 1 phút chào sân vậy thôi, mong được các bạn thông cảm và thứ lỗi.

Hy vọng rằng đầu chưa xuôi nhưng rồi đuôi cũng lọt. Mỗi tuần Thin sẽ cố gắng là ramột file âm thanh để đưa lên đây cho các bạn nghe chơi. Hẹn sớm gặp lại!