Very hot <<== bấm vào

Quan tám cũng ừ, qua tư cũng gật

Submitted by superthin on 04/08/2018 - 15:23:41
Quan tám cũng ừ, quan tư cũng gật

Chẳng giấu gì mọi người, gần đây Thin và một vài người bạn thành lập nên một câu lạc bộ để làm sân chơi vì không tìm thấy sân chơi phù hợp. Chuyện tưởng đơn giản là tụ tập anh em cùng chung một sử thích để vui vẻ với nhau, nhưng bắt đầu mọi việc rắc rối nảy sinh từ đây. Bài viết này tra tấn bạn đọc bằng cái màn rắc rối như tiêu đề bài viết.

Ngày Thin còn bé, mẹ rất hay là Thin mỗi khi hỏi ý kiến gì đó mà Thin trả lời kiểu "sao cũng được" hoặc "mẹ thích thế nào mẹ cứ làm thế ấy, con không biết". Mẹ Thin hay dùng thành ngữ "quan tám cũng ừ, quan tư cũng gật", mặc dù chưa bao giờ tra từ điển hoặc tìm hiểu cặn kẽ nhưng Thin hiểu ý mẹ rằng không nên dễ dãi đồng ý với cái gì đó mà không có ý kiến cá nhân, cũng đừng nên a dua theo người khác, đó là chuyện dở ẹc.

Quan tám cũng ừ, quan tư cũng gật
Hóa ra thành ngữ này có nguồn gốc tận bên Trung Quốc

Thin cực kỳ stress với những người mà "sao cũng được". Một người không biết mình muốn gì, chỉ muốn được "trôi" theo số đông, muốn được cuốn đi trong một làn sóng bất kỳ nào đó,... sẽ khiến cho người khác cảm thấy chán ngắt khi nói chuyện với họ, cứ "lờ đờ nước hến". Thin đành chào thua những con người như thế.

Để có thể nói rằng câu thành ngữ này muốn nói gì, nó muốn ngụ ý "một người thiếu chính kiến".

Thế bạn có thuộc loại người như vậy không? Hãy cho Thin biết bằng cách comment bên dưới. Lần sau Thin sẽ trở lại với một bài viết khác có nội dung là mẹo làm thế nào để trở thành một người bớt nhạt hơn, khiến mọi người thích được gặp gỡ hơn./.