Sẵn sàng học hỏi dù bị ném đá sấp mặt

Submitted by superthin on 20/06/2020 - 08:05:21
Ném đá cover 2

Học là một niềm vui, sự phấn khích, là đủ thứ màu sắc khác trong cuộc đời của mỗi người. Xin đừng giới hạn việc học, học hỏi là chỉ trong những năm tháng khi người ta chưa trưởng thành, đó chỉ là việc học ở trường lớp theo hệ thống giáo dục quốc dân. Việc học được bàn đến ở đây là việc học mỗi ngày, tích cóp từng chút một, học có ý thức chứ không phải kiểu sống lâu lên lão làng.

Tại sao có việc những người trẻ vào nghề chưa lâu vẫn thạo nghề hơn người mấy chục năm?

Nhiều người sẽ lý giải rằng do người đó có tố chất tốt, có năng khiếu tốt, hoặc người đó được trời sinh ra để làm cái việc họ đang làm xuất sắc kia. Thực sự, những người làm chung với anh ấy sẽ có câu trả lời đích xác hơn những người bên ngoài nhìn vào. Có thể họ sẽ nói rằng anh ấy chăm chỉ hơn mọi người, khi là anh ấy làm những việc mà đa phần những người cùng làm không biết, không dám, không thử làm. Không rõ mấy cái đó là gì nhưng có thể tóm chung một chữ đó là "khác người".

Làm theo cách khác, kết quả sẽ khác là điều đương nhiên. Ở đây chúng ta chưa bàn sự khác đó theo chiều hướng nào, chỉ nói đến việc cách làm khác sẽ rất dễ đến kết quả khác như một điều không thể chối cãi.

Nói dông dài mãi chán, Thin có một bài nói chuyện theo kiểu chém gió, nếu bạn thích thì nghe ngay bên dưới.

Hy vọng với hơn hai mươi phút ngồi nghe tào lao đó bạn sẽ có được thêm chút thông tin nào đó để được kích thích cho việc học hỏi mỗi ngày.

Kết bài: học mỗi ngày, có mục tiêu, đường hướng cụ thể sẽ giúp cho bạn trở nên xuất sắc về một thứ nào đó. Nếu không đạt được sự xuất sắc, bạn cũng có thể dùng những thứ học được để áp dụng vào đời sống, ít nhất là kiếm được ít tiền tiêu vặt, sâu xa hơn, có thể là cả một sự nghiệp./.