Sometimes you need to step back to save others

Submitted by superthin on 19/09/2019 - 08:31:59
Que diêm step back bước lùi

Gần đây bỗng nhiên xuất hiện khắp Facebook, khắp các trang mạng xã hội, clip có câu như tiêu đề bài viết này. Thấy lạ, Thin cũng thử gõ câu đó vào Google để xem thử chuyện gì xảy ra. Câu này có lẽ có nhiều lớp nghĩa, Thin lại sớm hồ đồ cho rằng cảm quan mình hiểu theo một lớp nghĩa với trực giác, điều đó thường phù hợp với nền tảng giáo dục của bản thân. Trường hợp ở đây sẽ không có đúng - sai, hay - dở, chính xác - thiếu chính xác, điều cân nhắc đó là nên nhìn nhận một vấn đề ở nhiều góc nhìn khác nhau.

Sometimes you need to step back to save others

Thi thoảng bạn cần phải bước lùi để cứu (những) người khác. Câu này khi đập vào mắt Thin, ngay lập tức trong não Thin liên tưởng thế này: đi tiên phong dẫn đường, giúp cộng đồng có nhiều lúc tốt, cứu được cả một cộng đồng, kiểu như Danko người Nga trong truyện "Trái tim Đan Cô" từng học trong sách giáo hoa phổ thông từ lâu lắm rồi. Nhưng không phải lúc nào người đứng ra đó cũng có đầy đủ tài, đức (ngày nay báo chí, truyền thông hay dùng tâm và tầm) để dẫn dắt cộng đồng đó đi đến một bến bờ tốt đẹp.

Que diêm bước lùi

Lúc đó là lúc nào làm sao biết được, sẽ có người hỏi Thin như vậy. Thin có thể hỏi lại: tại sao không biết? Hàng ngày anh làm gì? Anh ngồi ở đâu, anh đang áp dụng "4 không" (không nghe, không nói, không nhìn, không nghĩ) hay làm gì mà không biết được người ta đang muốn anh làm thủ lĩnh của họ hay không? Nếu đúng là anh đang "4 không", thôi thì anh tự chui vào hòm hay ra phơi nắng biến thành bức tượng còn có ích hơn.

Liên hệ đến công ty/ cộng đồng/ cơ quan/ tổ chức chính trị/ quản lý xã hội

Nói đến chính trị, Thin ngán ngẩm đến tận cổ, nhất là sự dối trá, lừa lọc, hứa hẹn hão tồn tại dai dẳng trong lĩnh vực này từ đông sang tây, từ cổ chí kim. Bất cứ nơi nào tồn tại chính trị, nơi đó xuất hiện sự đồi bại, đó là suy nghĩ quá cực đoan của Thin. Một sự thật, cái suy nghĩ đó Thin cho rằng có sự tương đồng với suy nghĩ về phân, nếu bạn cứ nghĩ phân cũng có loại thơm, đó là quyền của bạn. Riêng Thin, không dại gì kề mũi vào để ngửi, hy vọng nó thơm.

Bước lùi step back 01

Có những người thuộc loại ngu ngốc, tham tàn không biết bước lùi để cứu người khác. Họ tham quyền, cố vị, họ không hiểu được các vận hành của cuộc sống, của xã hội, họ chỉ là một đốm sáng trên bầu trời. Con người ta cần phải làm việc trong một sự cộng tác trong sự nghiên cứu, trải nghiệm, áp dụng thử, chứng minh về mặt toán học, luận giải tâm lý học,... tham khảo chéo lẫn nhau để có những quyết định tốt cho xã hội, khiến xã hội tiến lên văn minh mà không hủy diệt thiên nhiên, môi trường, tránh cảnh "gậy ông đập lưng ông".

Bài này được xếp vào mục "học tiếng Anh"?

Thin có lạc đề không? Thực ra dông dài nãy giờ, rồi lại nói chuyện nên nhìn các vấn đề theo nhiều khía cạnh, khiến bạn bối rối, quay cuồng, khó hiểu,.... blah blah? Giờ đã đến lúc điều muốn nói thực sự bắt đầu, đó là bạn xem cái hình bên dưới:

Bước lùi step back 01

Sau đó, hãy gõ vào Google cụm từ sau: step back essay để đọc một số bài luận tiếng Anh, qua đó vừa học tiếng Anh, vừa hiểu thêm khía cách bước lùi lại là thế nào.

Chúc các bạn học tiếng Anh vui vẻ, viết được vài essay chất lượng chuẩn bị cho môn viết khi bạn phải làm khi tham dự kỳ thi lấy chứng chỉ!