Very hot <<== bấm vào

Sử dụng từ điển nào khi học tiếng Anh?

Submitted by superthin on 28/06/2017 - 08:01:35
Dictionay cover

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao mình học tiếng Anh mãi không vô, rất khó nhớ từ mặc dù đã tra từ điển nhiều lần, từ điển có quá ít ví dụ để sử dụng... Hoặc đơn giản hơn là bạn không trả lời được câu hỏi "Thế nào là một từ điển tiếng Anh tốt, nên dùng?" hoặc "Tôi nên sử dụng từ điển nào để học tiếng Anh?".

Thin cũng từng gặp khó khăn khi đối mặt với việc lựa chọn từ điển học tiếng Anh. Thuở Thin là sinh viên, Internet và di động hầu như chưa có, nên việc tra từ điển trên sách giấy in gần như là con đường duy nhất. Với sinh viên, yếu tố "rẻ" được ưu tiên hàng đầu. Do đó, việc đi mua từ điển thì cứ mua cuốn nào ghi nhiều từ mà có giá rẻ. Kết quả, mua phải từ điển dỏm, giả được người ta xào nấu, in ấn cẩu thả. Đây là một trải nghiệm rất đau thương mà Thin rút ra.

Sau đây là anh sách một số từ điển tốt được chắt lọc khi tìm hiểu qua các hướng dẫn ở những trường đại học nước ngoài. Từ điển trong danh sách rất thích hợp với những bạn học sinh, sinh viên và những người muốn sử dụng tiếng Anh dùng trong học thuật.

Chỉ cần click lên những hình chữ nhật bên dưới để truy cập vào trang từ điển online:

OneLook dictionary

Dictionary.com

Hiện nay nhiều người dùng smartphone, có thể cài App để tra từ điển. Mẹo: chọn từ điển nào được đánh giá nhiều sao (nên chọn từ 4,2 sao trở lên) và cũng xem qua phần nhận xét để biết nó có phù hợp hay không.