Tám tháng Ba - đôi điều vụn vặt

Submitted by superthin on 08/03/2018 - 10:24:54
International Women's Day.

Thin chưa bao giờ dám thử hỏi các bạn nữ (từ 2 tuổi đến 100 tuổi) xem "nếu chỉ dùng một từ để nói về tui, quý cô sẽ dùng từ gì?". Tại sao vậy, khả năng rất cao, cái từ (tính từ) đó sẽ là một tính từ dành cho ... (tự điền).

Từ bé đến lớn, Thin sống trong môi trường nhiều nữ hơn nam, cho nên, điều không tránh khỏi đó là giờ nếu ngồi mà liệt kê ra những mối quan hệ, nếu chia làm năm phần, số lượng nữ phải chiếm ít nhất ba phần. Mặc dù hiện nay người ta cho rằng trong xã hội Việt Nam theo thống kê 2015 có tới trên một trăm lẻ tám bé trai so với một trăm bé gái sinh ra, điều đó cũng không nói lên rằng ở thời điểm hiện tại, số lượng phụ nữ trưởng thành đang nhiều hơn nam giới. Ai muốn tìm hiểu cứ thử truy lục các thống kê và đọc lý giải để tự biết. Thin chỉ lưu ý một điều là đàn ông thường tham gia mấy trò bạo lực, nên có thể họ đông đảo lúc đầu, toàn cục họ sẽ có số lượng ít hơn nữ giới, đơn giản là đánh đấm nhiều thì chết nhiều chứ hổng có gì lạ. blush

Chơi với toàn con gái thì sao? Không sao, đơn giản là nhiễm những đức tính tốt đẹp của họ, và hưởng cả những thói hư tật xấu của họ chứ sao. Vài thứ có thể kể ra: Thin thích làm đẹp, thích giữ eo thon, thích ăn quà vặt. Tuy ít tham gia mấy trò bạo lực, nhưng đừng có ai dùng chữ "thằng đó đàn bà" nói về Thin nhé, một sự xúc phạm nghiêm trọng không phải vào cá nhân Thin đâu, mà là xúc phạm phụ nữ đấy. Thin cho rằng kẻ nào nói cái đó là kẻ đó xem ra chả hiểu gì về sự tồn tại của thế giới này, đầu óc ngu xuẩn, dốt nát,... hay nói đúng hơn họ nên được xếp vào nhóm thành phần vứt đi, cặn bã của xã hội.

Vì nhiều bạn là phụ nữ, cho nên, các ngày được xem là dành riêng cho phụ nữ ắt hẳn Thin không có đủ sức để mà gửi lời chúc mừng tới riêng từng người. Nhưng chắc họ cũng không buồn/ giận gì đâu. Hơn nữa, Thin cho rằng không phải đợi đến ngày đó mình mới có những hành động đẹp. Như vậy, há chẳng phải thực lòng mong tốt đẹp cho họ thì ít, mà gây áp lực cho họ thì nhiều. Bao nhiêu ngày khác trong năm, Thin đều đối xử với họ như những "đối tác chiến lược" và "bạn tri kỷ", còn vào ngày dành cho họ, Thin sẽ bày ra những trò... bẩn bựa blush, đó là trò gì không tiện kể ra đây, chỉ những bạn nữ nào từng là "nạn nhân" họ tự cảm nhận.

Bạn nghĩ xem, đi với một đám phụ nữ cùng nhai xoài, cóc nhồm nhoàm, trên tay xách lỉnh kỉnh nào nước uống, nào giày cao gót, nào túi xách gu xì, túi giấy đựng hàng thời trang, hoặc mấy thứ gì đó nếu không được giải thích kỹ, thú thật là Thin không biết phải tra cứu thế nào để biết rằng mình đang loay hoay với cái đống hổ lốn nào đó.

Kỷ niệm với các bạn nữ nhiều vô kể, không thể kể xiết đâu. Thin chỉ xin có một mẹo nhỏ để các chàng trai biết lúc nào các cô gái đã trưởng thành. Xin bạn dừng lại một vài phút để ngẫm nghĩ xem, lúc đó là lúc nào nhé. Rồi sau đó mới chậm rãi đọc câu mà Thin bật mí sẽ tin rằng đó là câu nói ngắn gọn, dễ hiểu nhất mà bạn có thể "dắt vào lưng quần như một lá bùa" để có thể chinh phục được các cô gái.

Nghĩ đã rồi phải hông, giờ thì Thin bật mí "một phụ nữ được xem là trưởng thành vào cái ngày mà cô ấy tự đi mua được cho mình nội y, mặc vào và thấy hài lòng với sự lựa chọn của bản thân".

Những trò bẩn bựa cũng nhiều vô kể luôn, rủ họ hoặc họ rủ đi nhậu, đi spa, đi coi bói, tới tiệm nail, tiệm tóc,... đi tới những nơi chỉ dành cho phụ nữ laugh - nơi mà với hầu hết đàn ông với đầu óc phong phú cỡ nào cũng không thể ngờ rằng nó tồn tại. Tất nhiên, Thin cũng rủ họ tới những nơi toàn dành cho đàn ông. Thế giới ngày nay là một thế giới được xem là mọi thứ bình đẳng mà, có phải không? Phân biệt giới tính, theo Thin là mất thời gian, chẳng để làm gì. Giới tính là quái gì đâu, nó chẳng qua là bạn đi chợ mua vài củ  khoai và một ít con sò bỏ trong một bọc ny lon xách về bày ra bàn để xem nên làm món gì. Củ khoai và con sò, bạn so sánh với nhau như thế nào?

À, Thin còn quên chưa kể là có một cô bạn, chẳng hiểu trời xui kiểu gì, đẻ một thằng con ngay cái ngày này. Hóa ra, thằng bố chơi với phụ nữ nhiều, đến mức bị ám âm khí đến mức đã khiến thằng con cũng hóng hớt cái ngày trọng đại này mà nhảy ra. Thằng nhóc có thêm một cô em gái nữa, lại cũng chào đời vào ngày phụ nữ nốt. Mọi sự có ngẫu nhiên không? Cái đó nên thầm thì hỏi Chúa vào mỗi đêm khuya thanh vắng, có thể bạn sẽ nhận được câu trả lời.

Dông dài bấy nhiêu đó, dưới bếp bay mùi khét lẹt cả rồi mọi người ơi... Thin lượn đây.

Dù đó có thể là đồng nghiệp, bạn xã giao, bạn học, hay đơn giản là gặp nhau ở đâu đó theo kiểu tính một... nháy mắt thì đều cảm thấy họ luôn thú vị. Họ có thể là một bà già râu tóc bạc phơ, da đồi mồi, đến một em nhỏ đi chập chững, tóc còn thắt bím,..Họ có thể nặng trên một tạ cho đến chỉ ngấp nghé ba mươi ký... điều đó chẳng quan trọng. Tất cả đều toát lên vẻ đẹp của nữ thần. Tại sao họ đẹp, có lẽ do khí chất của họ giàu trữ lượng lòng nhân ái, yêu thương, sự kiên nhẫn, bền bỉ,... những thứ giúp tạo nên những gia đình êm ấm, tế bào tốt cho cơ thể xã hội.

Cuối cùng, bài viết này thay cho lời chúc viên mãn gửi đến quý em gái, bạn gái, các chị, các cô, các bà... nhân ngày Tám tháng Ba. Ngày này, các bạn cũng nên dành một phút để tưởng nhớ về Hai Bà Trưng, tiền nhân khởi đầu để Việt Nam có nền độc lập, người Việt Nam có cái mà tự hào về lịch sử hào hùng của mình.