Very hot <<== bấm vào

Tắt chức năng bình luận của WordPress

Submitted by superthin on 02/10/2018 - 06:25:15
Biểu tượng WordPress, logo của WordPress

Trong khi chưa có thời gian viết 10 việc phải làm ngay sau khi cài đặt WordPress, Thin sẽ viết các bài chia sẻ một việc (mẹo) duy nhất ngắn gọn cho người mới làm quen với WordPress, sau đó sẽ gom thành các chủ đề phù hợp. Hy vọng rằng loạt bài viết mới liên quan đến WordPress sẽ hữu ích với những người lần đầu tiên đến với nên tảng CMS thông dụng nhất thế giới này.

Tại sao phải tắt chức năng bình luận?

Ngay khi cài đặt WordPress xong, rất có khả năng bạn chưa có đủ thời gian để thiết lập được chức năng bảo vệ chống spam cho website. Bài viết, nội dung của bạn cũng chưa có nhiều nên chức năng bình luận gần như có cũng được, chưa có cũng không sao bởi vì bạn đọc vào trang web của bạn còn rất ít.

Người đọc thực sự chưa có nhưng những kẻ chuyên đi spam (còn gọi là spammer, kẻ xả rác Internet) lại rất nhanh chóng biết đến website của bạn. Những kẻ này có các phần mềm chuyên phục vụ cho việc càn quét những website mới có bật chức năng bình luận mà chưa có công cụ hạn chế spam nên website của bạn sớm trở thành con mồi.

Tắt chức năng bình luận (comment) như thế nào?

Ở khu vực Dashboard bạn tìm đến mục Setttings->Discussion để hiển thị các tùy chỉnh về bình luận.

WordPress Dashboard

Sẽ thấy các mục như sau:

Bỏ dấu chọn như dấu mũi tên chỉ ở hình. Sau đó, kéo thanh trượt về cuối trang, click vào nút Save Changes để lưu lại sự thay đổi.

Xóa bình luận WordPress

Nếu trước đó bạn đã bị spam, hãy vào mục Comments (nằm bên trái, bên trên mục Settings) để chọn các comment rác và chọn trong menu xổ xuống Move to Trash rồi bấm nút Apply để vứt bỏ hết các bình luận rác.