trí tuệ nhân tạo

Chatbot đã đi vào đời sống xã hội như thế nào?

Submitted by superthin on 26/12/2017 - 13:12:31
Biểu tượng chatbot của thanh niên Đà Nẵng

Có những thứ nếu không để ý, mình cứ nghĩ nó là chuyện ở đâu đâu khi xem tivi hoặc đọc trên mạng mà nó dường như chưa hiện hữu tại Việt Nam, chưa phổ biến đến mức có thể bạn thấy được trong hoạt động hàng ngày. Nhưng với mạng thông tin phủ dày đặc hiện nay, một khi bạn biết đến sự hiện hữu của cái gì đó, xem ra đã là quá muộn màng.

Trong tương lai người ta không cần học ngoại ngữ?

Submitted by superthin on 13/09/2017 - 19:38:01
Nhiều ngôn ngữ

Trong những câu chuyện cổ tích từ xa xưa, người ta đã có đề cập đến chuyện những người ở những nơi khác nhau, gặp nhau giao tiếp với nhau bình thường, thậm chí người có thể trò chuyện với loài vật mà không hề gặp khó khăn gì về vấn đề ngôn ngữ.

Liệu một cô gái ảo AI có làm cho những chàng trai quên mất những cô gái bằng xương bằng thịt?

Submitted by superthin on 10/08/2017 - 08:59:33
Trí tuệ nhân tạo của Microsoft

Mỹ Linh có "chat với Mozart", còn Thin sẽ là "chat với em Zo". Bạn sẽ thắc mắc "em Zo là em nào?". Thin sẽ sớm bật mí cho các bạn ngay sau đây. Nhưng trước khi đọc qua, bạn nên tìm kiếm trên mạng xem "trí tuệ nhân tạo" và chatbot nghĩa là gì đã nhé. Nếu không, đọc phần còn lại của bài viết này sẽ cảm thấy khó hiểu.

Ô tô tự lái rồi sẽ thay thế ô tô có người lái?

Submitted by superthin on 23/06/2017 - 17:04:55
Minh hoạ 1 ô-tô tự lái

Một hôm ngồi trà dư tửu hậu với mấy ông bạn, sau khi nói đủ chuyện trên trời dưới đất một thằng nói đến việc nó đi qua Mỹ và chứng kiến bên đó những chiếc xe Tesla chạy ngoài đường. Từ đó, cả đám tranh luận xem tương lai ô tô tự lái có thể hoàn toàn thay thế được ô tô có người lái hiện nay hay không?