nhân tình thế thái

Khi con lợn lòng được thả rông nó sẽ hủy hoại bạn

Submitted by superthin on 05/05/2018 - 15:44:38
Quấy rối tình dục

Gần đây thông tin trên mạng xôn xao về một ca sỹ có phong cách nhạc rốc từng được khá nhiều người yêu mến. Anh ấy cũng thành công khi lấn sân sang vài lĩnh vực khác. Có một gia đình đầm ấm, vợ con tuy không nổi đình đám trong giới show biz nhưng thi thoảng được đề cập đến với nhiều ngưỡng mộ xen lẫn ghen tị.

Chuyện quái gì đã xảy ra?

Đĩa mềm 1,2MB kích thước 5inch một phần tư - một thời để nhớ

Submitted by superthin on 26/02/2018 - 07:18:46
Hình ảnh đĩa mềm 5inch một phần tư

Chiều tối hôm qua lúc đi lễ, Thin nhìn thấy một vật từ lâu lắm rồi không còn nhìn thấy: đĩa mềm. Lần đầu tiên được nhìn thấy nó đâu đó trong khoảng năm 1992-1994. Tại sao lại kéo dài những 3 năm như vậy? Bởi vì Thin thực sự không nhớ chính xác thời khắc tận tay sờ vào một đĩa mềm là thời điểm nào, chỉ biết rằng được nhìn thấy nó lúc còn học đang cấp hai.

Đĩa mềm từng một thời là biểu tượng của ngành tin học

Nghe tin quan chức, đại gia xộ khám, chém gió về công lý

Submitted by superthin on 23/12/2017 - 07:06:12
Cán cân công lý

Công lý không phải bây giờ mới có mà đã được người ta biết đến từ thời cổ đại. Cho dù có nhiều cách giải thích khác nhau về công lý, có những giải thích nghe đầy màu sắc tâm linh do các tu sĩ, lãnh đạo tôn giáo giải thích, có những giải thích là của nhà cầm quyền, lại cũng có những giải thích do những người nghiên cứu, giảng dạy về luật pháp, những giải thích khác của nhà tư tưởng,...

Việc Khaisilk bán hàng kiểu lập lờ đánh lận con đen và bài học

Submitted by superthin on 26/10/2017 - 14:22:26
Khaisilk khăn lụa Trung Quốc - Việt Nam

Có thể nói rằng trước đây Thin cảm thấy nể ông Hoàng Khải lắm. Thực sự cũng chẳng biết ông ấy là ai. Một ngày kia, Thin làm việc trong ngành du lịch, có cơ hội được ghé vào một nhà hàng đẹp long lanh để gặp gỡ khách. Thêm một lần nữa, một lần vào ban đêm, Thin ghé qua quận 7 thành phố Sài Gòn thì thấy có toà nhà màu trắng, đẹp một cách sang trọng, ngỡ như không phải là một công trình kiến trúc có thể có ở Việt Nam. Từ đó, Thin muốn tìm hiểu xem liệu những công trình đó có bà con gì với nhau không, lúc đó mới biết đến ông Hoàng Khải.

Cử nhân sư phạm về quê chăn lợn là phúc cho xã hội

Submitted by superthin on 10/10/2017 - 11:29:40
Thủ khoa chăn lợn

Báo chí Việt Nam cứ thi thoảng lại có một cơn lên đồng, thi nhau ồ ạt viết về những cái gì đó mà nó chẳng có gì mới, thông tin cũ sì, mọi thứ diễn đi diễn lại phát nhàm, có đăng báo, lên đài phát thanh, tivi hay mạng xã hội hay không cũng bấy nhiêu chuyện. Những ngày gần đây là gì? Thủ khoa đại học nọ đại học kia, có cả đại học sư phạm về quê chăn lợn, bán hoa quả hay làm cái gì đó, đại loại là không cần chút nào chất xám, xem ra những năm đại học vô nghĩa lý.

Bảo Râu đấu với Cindy - song kiếm... vỡ mẹt

Submitted by superthin on 30/09/2017 - 23:28:34
Cindy vs Bảo Râu

Các bạn thấy tiêu đề bài viết thế nào? Song kiếm hợp bích nghe quen quá, lần đầu mới nghe "song kiếm vỡ mẹt" chắc hẳn mọi người sẽ khóc thét vì không hiểu gã Thin này muốn nói cái gì.

Không có gì ghê gớm đâu, chuyện là tự do ngôn luận thôi mà. Nào, nếu hứng thú, hãy đọc tiếp, bằng không, xin mời lượn đi cho đỡ bực tức trong người.

Sơ lược trước trận đấu

Phụ huynh trong độ tuổi trung niên cần rút ra bài học từ Hàn Quốc

Submitted by superthin on 12/09/2017 - 09:17:04
Người già nghèo khổ của Hàn Quốc

Truyền thống châu Á (chỉ đề cập đến Đông Nam Á & Đông Bắc Á vì không rõ bên phía Nam Á và Trung Đông) thường hay sống theo làng xã hoặc gia đình. Trong đó, các thế hệ già - trẻ chung sống với nhau và "bé cậy cha, già cậy con" ăn sâu trong suy nghĩ. Truyền thống đó được nhiều người cho là tốt đẹp, nhân văn, giúp người già vui vẻ, sống lâu. Nhưng vấn đề là trong một thời đại cạnh tranh, các dân tộc đều phải nỗ lực vươn lên khi mà Mẹ Trái Đất đang phải gồng gánh nuôi số lượng 7,5 tỉ người và mỗi năm tăng thêm gần trăm triệu.

Văn ôn vũ luyện là điều PHẢI làm chứ không NÊN làm

Submitted by superthin on 06/09/2017 - 14:05:48
Thực hành mỗi ngày

Lẽ ra bài này được viết sau hàng tá bài khác, nhưng vì tính cấp bách của nó (cấp bách với Thin mà thôi) nên Thin đã đưa lên luôn. Bài viết cũng chỉ là ý kiến chủ quan, không dựa trên một cơ sở nào. Nếu bạn thường vào blog này, chắc chắn bạn thấy rằng có rất nhiều bài viết theo kiểu như vậy. Thin vốn không phải nhà báo, viết hoàn toàn mang tính chủ quan, bộc lộ quan điểm của cá nhân, không mong đợi ngày nào đó các bài viết mang đậm phong cách báo chí.

Tại sao bài viết này cấp bách?

Hóng hớt chuyện Trạm thu phí đường bộ Cai Lậy - Tiền Giang

Submitted by superthin on 15/08/2017 - 06:20:22
Minh hoạ trạm thu phí

Những ngày gần đây trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội tràn ngập thông tin về vụ việc liên quan đến trạm thu phí giao đông đường bộ tại huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang. Chắc hẳn những ai quan tâm đến thế giới xung quanh, có xem thời sự, có trò chuyện với người khác,... đều biết sự việc trên. Thin cũng có biết về việc này, bài viết này là những ý kiến cá nhân dựa trên những gì nắm bắt được.

Nguồn cơn sự việc

Chị em Việt nên thôi đánh ghen vì trò đó đang kéo lùi sự tiến bộ của chính các bạn

Submitted by superthin on 20/07/2017 - 12:02:36
Tranh Đông Hồ - đánh ghen

Thưa các bạn, cái ngày hôm nay đã là ngày thuộc về thập kỷ thứ hai của thiên niên kỷ thứ ba kể từ khi áp dụng cách tính lịch (hay được gọi là lịch Gregorian) được dùng phổ biến nhất thế giới hiện nay. Còn theo quan niệm của người Việt, chúng ta đã ở vào năm thứ 2079 + 2017 = 4096.