ngáo đá

BKAV có thể mở khoá Face ID bằng mặt nạ, kịch hay mở màn

Submitted by superthin on 14/11/2017 - 16:57:01

Sau khi xem clip về việc BKAV mở thành công điện thoại iPhone X của Apple, Thin đoán rồi thể nào việc này cũng sẽ lại tốn giấy mực, băng thông mạng như những lần  "động binh" khác của BKAV. Quả đúng vậy, vài ngày sau, không chỉ các tờ báo trong nước lẫn quốc tế đều có đăng tin về sự kiện này.

Tại sao lại được nhiều báo quan tâm? Vì việc này khá đặc biệt, bởi Apple là một hãng công nghệ danh tiếng, nhưng tuyên bố của họ về điều gì được xem là uy tín, chắc như bắp. Nay lại có công ty dám chứng minh điều Apple nói không đáng tin cậy, người ta cũng muốn biết xem thực hư thế nào.

Tags

Chuyện tuần qua nhiều cảm xúc lẫn lộn

Submitted by superthin on 13/11/2017 - 16:29:38

Bão đổ bộ vào thành phố Nha Trang vào sáng ngày 04/11/2017 đã gây xáo trộn hoạt động trong vài ngày: cúp điện, nước máy yếu đi, nhà cửa  hư hỏng,...

Tuần qua là tuần dành để dọn dẹp những gì bão để lại, khi có mạng Internet trở lại, Thin cũng lập tức vào để cập nhật thông tin địa phương lẫn tình hình trong nước, quốc tế này nọ.

Tags

Bình minh mưa và một ngày mới đầy hứng khởi

Submitted by superthin on 24/10/2017 - 07:33:23

Miền Trung lúc này đang trong mùa mưa bão. Buổi sáng thức giấc, bầu trời không có nắng mà âm u theo kiểu sáng rỡ chứ không kiểu mịt mù tối sầm như những buổi chiều tối. Ngoài trời mưa không lớn lắm, có lúc chợt nặng hạt lên chừng mười, mười lăm phút rồi trở lại mưa rả rích.

Như bao ngày bình thường khác, khi thức giấc dậy trong khoảng 5g30 đến 6g00 sáng, Thin tập thể dục nhẹ một lát rồi đi đun nước để pha cà phê.

Một bình minh mưa

Tags

Cử nhân sư phạm về quê chăn lợn là phúc cho xã hội

Submitted by superthin on 10/10/2017 - 11:29:40

Báo chí Việt Nam cứ thi thoảng lại có một cơn lên đồng, thi nhau ồ ạt viết về những cái gì đó mà nó chẳng có gì mới, thông tin cũ sì, mọi thứ diễn đi diễn lại phát nhàm, có đăng báo, lên đài phát thanh, tivi hay mạng xã hội hay không cũng bấy nhiêu chuyện. Những ngày gần đây là gì? Thủ khoa đại học nọ đại học kia, có cả đại học sư phạm về quê chăn lợn, bán hoa quả hay làm cái gì đó, đại loại là không cần chút nào chất xám, xem ra những năm đại học vô nghĩa lý.

Hậu trường SuperThinLabs.com - hé lộ về chi tiết kỹ thuật

Submitted by superthin on 05/10/2017 - 10:01:29

Hẳn mọi người vào đọc blog cũng sẽ có người tò mò muốn biết cái trang web này thằng cha Thin làm cách nào để tạo nên nó. Việc "phơi bày ruột gan" hậu trường một blog xem ra cũng chẳng có gì thú vị, nhưng cũng không đến nỗi nhảm nhí.

Có thể bạn đang tập tành làm blog, bài viết này sẽ hữu ích cho bạn.

Trang web này xấu hoắc!

VinFast sẽ đi theo vết xe đổ của BPhone?

Submitted by superthin on 04/10/2017 - 20:02:34

Nhìn qua những mẫu xe được đưa lên cho bạn đọc (người dùng Internet) bình chọn để bắt tay vào sản xuất, có thể thấy một điều rõ ràng rằng xe do VinFast sản xuất sẽ là xe sang, hoặc ít ra là phân khúc tầm khá trở lên chứ không phải xe hơi dành cho giới bình dân.

Bài viết này thể hiện quan điểm cá nhân về việc xe ô-tô dựa trên việc một thương hiệu Việt về điện thoại nổi đình đám trước đó để làm cơ sở.

Điểm giống nhau giữa VinFast và BPhone

Tags

Hướng dẫn thực hành lừa đảo thời đại số

Submitted by superthin on 21/09/2017 - 14:50:09

Trong thời đại kỹ thuật số, việc lừa đảo trên mạng xảy ra nhan nhản, có nhiều chiêu trò tinh vi, nếu bạn không có kỹ năng về thế giới số, ngày nào đó bạn trở thành nạn nhân mà không hề biết. Có khi, không phải trực tiếp bị mất tiền của gì, nhưng danh tiếng hoặc người khác nhân danh bạn lừa người khác, bạn cũng nên biết việc đó để phòng tránh.

Bài này hướng dẫn cách lừa đảo người khác bằng cách mạo danh. Xin nói thẳng ở đây vấn đề lừa đảo này không liên quan đến tấn công kỹ thuật công nghệ thông tin, cũng không hẳn là kỹ thuật social engineering.

Cảnh báo

Tags

Xem phim The Vietnam War trong lúc đang ngáo đá - vài dòng chia sẻ

Submitted by superthin on 18/09/2017 - 17:21:02

Hẳn không cần đề cập đến phim chiến tranh Việt Nam này là phim của ai, do ai làm đạo diễn, ai sản xuất, ai chiếu,... vì thời đại của Internet, của mạng mẽo này nọ, mọi người đều đã biết dù trên các tờ báo chính thống của Việt Nam không có dòng tin nào ngoài những bài khá cũ trước đây.

Nói vậy đủ hiểu rồi ha, mức độ hot của phim là đến như thế nào, mọi người tự kiếm tự xem và tự cảm nhận nhé. Thin đã bỏ ra một buổi chiều quý giá để xem.

Đã xem những gì?

Tags

Phụ huynh trong độ tuổi trung niên cần rút ra bài học từ Hàn Quốc

Submitted by superthin on 12/09/2017 - 09:17:04

Truyền thống châu Á (chỉ đề cập đến Đông Nam Á & Đông Bắc Á vì không rõ bên phía Nam Á và Trung Đông) thường hay sống theo làng xã hoặc gia đình. Trong đó, các thế hệ già - trẻ chung sống với nhau và "bé cậy cha, già cậy con" ăn sâu trong suy nghĩ. Truyền thống đó được nhiều người cho là tốt đẹp, nhân văn, giúp người già vui vẻ, sống lâu. Nhưng vấn đề là trong một thời đại cạnh tranh, các dân tộc đều phải nỗ lực vươn lên khi mà Mẹ Trái Đất đang phải gồng gánh nuôi số lượng 7,5 tỉ người và mỗi năm tăng thêm gần trăm triệu.