Technical Support Fundamentals trang bị cho bạn những gì?

Submitted by superthin on 17/07/2020 - 10:30:12
Technical Support Fundamentals

Technical Support Fundamentals là một khoá học về IT, CNTT được cung cấp bởi Google thông qua trang web học online Coursera. Khoá học này thú vị ở chỗ bạn học trực tuyến, kiến thức xịn, khoá học được đánh giá 4,8 trên 5 sao.

Để đến với nghề IT, tự học với sự đam mê, tập trung cao độ sẽ giúp bạn có lợi thế hơn những người chỉ lo học trả bài ở trường lớp mà không hiểu rằng những thứ học được ở trường có độ vênh khá xa so với thực tế.

Bảng nội dung (Table of Content)

  1. Tại sao tôi phải quan tâm đến Technical Support Fundamentals?
  2. Cơ hội nghề nghiệp nào cho người đã vượt qua khoá học?
  3. Tôi có thể tự học được không khi mà tôi nghĩ tôi kém về máy tính, dốt toán?
  4. Bố trí thời lượng, lộ trình khoá học, cách học
  5. Google hứa hẹn gì khi bạn hoàn thành khoá học?

 

1. Tại sao tôi phải quan tâm đến Technical Support Fundamentals?

Cách mạng Công nghiệp 4.0 bắt đầu từ những năm gần đây đã cho thấy buổi sáng khi bạn mở mắt ra là đã tham gia vào đời sống số. Sự vận hành của đời sống số có liên quan mật thiết với công nghệ, mà trong đó công nghệ số, nền của nó là công nghệ thông tin, máy tính, kỹ thuật số.

Những công nghệ, kỹ thuật kể trên được áp dụng vào đời sống xã hội, nhất là trong công sở, doanh nghiệp. Điều này vừa là cơ hội, vừa là thách thức cho người lao động. Đợt dịch Covid-19 đã chỉ ra cho thế giới thấy rằng những người mất việc nhiều nhất là những người mù mờ về máy tính, trình độ công nghệ thông tin ý ẹ.

Sau nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, Google đã trở thành một gã khổng lồ bởi vì sở hữu công nghệ tìm kiếm tiên tiến, phục vụ cho cả thế giới. Thông qua những thứ người tìm kiếm thông tin nhập vào mỗi ngày, cũng như việc thu thập thông tin khắp các trang web, phát triển các công nghệ tiên tiến, Google có những hiểu biết rất lớn lao về cách thế giới vận hành, dự đoán về tương lai của xã hội loài người.

Khu giải trí của Google ở Singapore
Ở nơi làm việc của Google, luôn có sẵn những trò giải trí thú vị.

Qua đó, Google nhận thấy rằng việc thiếu hụt nhân lực am hiểu công nghệ trong thị trường lao động là ngày càng lớn. Trường học chính quy lại chưa đáp ứng được nhu cầu này. Google đã phải tuyển dụng những người chưa từng qua đại học nhưng họ lại có kiến thức, kỹ năng về công nghệ thuộc hàng híếm, xuất chúng.

Bà Kyle Ewing - giám đốc chương trình tài năng thuộc phòng nhân sự Google tại Singapore từng nói:

 

Nhiều khía cạnh của quá trình tuyển dụng đã thay đổi theo thời gian, chúng tôi luôn đánh giá lại và liên tục thử nghiệm mô hình của mình.

Google ngày nay tuyển dụng từ nhiều trường đại học khác nhau, trong số nhân viên thậm chí có người còn không có bằng cấp. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một công ty sẽ xây dựng được các sản phẩm tốt hơn nếu có một đội ngũ đa dạng, mỗi người một góc nhìn riêng.

Ví dụ như tấm bằng khoa học máy tính nhé, rất nhiều bạn trẻ hiểu phần lý thuyết chuyên ngành, nhưng chúng tôi quan tâm liệu bạn có thể áp dụng các kỹ năng tin học để giải quyết một vấn đề không.

Vậy đó, bạn thấy rằng Technical Support Fundamentals được Google tung ra trước hết là để giải quyết nhu cầu khát nguồn nhân lực chất lượng cao, sau nữa là giúp những người có ý thức tự học khắp thế giới có thể tiếp cận được các khoá học chất lượng với học phí rẻ, thậm chí miễn phí.

Ngắn gọn: mức độ quan tâm đến kỹ thuật công nghệ số và dấn thân vào đó cao, mạnh, sâu bao nhiêu, đó là năng lực để bạn phát triển sự nghiệp, có một cuộc sống sung túc, thịnh vượng bấy nhiêu.

2. Cơ hội nghề nghiệp nào cho người đã vượt qua/ hoàn tất khoá học?

Xin bạn đừng ngây thơ nghĩ rằng sau khi học xong khoá học này có chứng chỉ, bạn sẽ có thể nghiễm nhiên kiếm được công việc thơm ngon nào đó. Nếu mọi chuyện đơn giản như vậy, xem ra người viết bài này có thể làm đến giám đốc công nghệ cho một tập đoàn nào đó, nói nghiêm túc chứ không đùa.

Khoá học trang bị cho bạn những kiến thức nền tảng về công nghệ. Từ đó, bạn có thể thực hành để có kỹ năng giúp cho cuộc sống cá nhân của bạn, có thêm kỹ năng bổ trợ cho công việc. Còn việc có tìm được việc hay không, nó lại là một kỹ năng khác, không đơn giản là kỹ năng số qua một khoá học ngắn như khoá học này.

Dù sao, nếu bạn có chứng chỉ thứ thiệt được Google cấp, những gì bạn có được là được trang bị khá cập nhật, từ những người hướng dẫn đang làm việc tại Google nên bạn cũng yên tâm rằng những gì bạn học được là không hề phí thời gian vô ích, ít ra nó giúp bạn làm chủ các thiết bị số bạn đang sử dụng.

Một nhân viên đa năng
Khi là một nhân viên đa năng giỏi giang, bạn lo gì đến công việc, sự nghiệp?

Người ta nhận thấy rằng những người tháo vát công việc văn phòng rất dễ thăng tiến. Sở hữu kiến thức công nghệ nền tảng sẽ giúp cho một nhân viên lấy được sự tin yêu của đồng nghiệp, của cấp quản lý trực tiếp. Một người hữu ích như vậy không dễ mất việc đâu. Bạn có là nhân viên này hay không?

Bạn đã có thể xin được việc khác có sử dụng IT khi có chứng chỉ Technical Support Fundamentals trong tay thay cho các chứng chỉ tin học văn phòng mà bạn học đâu đó. Kỹ năng của bạn có thể ăn đứt những người sở hữu các chứng chỉ kia bởi vì bạn tự học online nhưng ở tầm quốc tế, không phải là "ao làng" của bạn.

Nếu bạn muốn ứng tuyển vào vị trí về IT, bạn cần phải tham gia một khoá học nâng cao hơn mang tên Google IT Support Professional Certificate, lúc này bạn sẽ có trình độ tương đương một bạn tốt nghiệp cao đẳng chuyên ngành công nghệ thông tin tại một trường ở Việt Nam.

3. Tôi có thể tự học được không khi mà tôi nghĩ tôi kém về máy tính, dốt toán?

Khuyên bạn đừng đặt câu hỏi theo kiểu được không, hoặc có những từ mang tính rụt rè, tự hù doạ bản thân. Hãy đặt câu hỏi/ vấn đề theo cách khác. Ví dụ luôn ở đây: "Chà chà, Technical Support Fundamentals là khoá học của Google, miễn phí thơm ngon như này, ta bắt tay học luôn cho nóng, ta thử đọc yêu cầu xem, nó quá sức thì ta ráng."

Khoá học không yêu cầu bất cứ kỹ năng nào về IT cả, do đó, bạn cần chú ý các điểm sau:

  • Đang học lớp 9 hoặc đã từng học tới lớp 9
  • Đọc hiểu được chút ít tiếng Anh, biết tra từ điển Anh - Việt
  • Từng nhìn thấy, sử dụng được máy tính: biết click chuột, biết sử dụng bàn phím để gõ ra ký tự.

Những thứ kể trên hầu hết người bình thường có độ tuổi từ 15 đến 40 hiện nay ở Việt Nam đều đáp ứng. Khoá học không đòi hỏi bạn phải giỏi toán bởi vì không liên quan đến lập trình phần mềm, mà chỉ học thuộc, hiểu các bài học và thao tác được trên thiết bị, trên phần mềm.

Tôi có thể làm được
Hạ quyết tâm, làm được ngay và luôn

Ngoài ra, để học hiệu quả bạn cũng nên có một máy tính hoặc máy tính bảng có kết nối mạng. Điện thoại smartphone không được khuyến khích sử dụng cho việc học dù nó tiện dụng. Nó làm cho bạn có tác phong học thiếu nghiêm túc, dễ nằm, ngồi, lướt mạng xã hội hoặc bị xao nhãng bởi những cuộc gọi, nhắn tin.

Quan trọng không kém, cần phải có kỷ luật để theo học một cách bền, có kết quả. Dù học không mất phí nhưng cũng phải 

4. Bố trí thời lượng, lộ trình khoá học, cách học

Khoá học là tiếng Anh nhé, chưa có phiên bản tiếng Việt. Một điểm cực kỳ thú vị đó là bạn sẽ nghe nhiều người giảng với các chuyên môn, phong cách khác nhau với thứ tiếng Anh Mỹ dễ nghe như bạn xem phim Hollywood. Nếu bạn chưa nghe tiếng Anh thạo, bạn có thể đọc transcript để hiểu, thật tuyệt vời làm sao.

Tuần 1: Giới thiệu về IT

Gồm có 14 video clip với tổng độ dài 51 phút, 6 bài đọc và 3 bài trắc nghiệm. Nếu học tập trung, chăm chỉ, bạn tốn 4 giờ.

Máy tính được phát minh như thế nào, nó dính dáng gì đến cuộc sống loài người, nó làm việc như thế nào.

Chuyên viên IT là gì? Những công việc hàng ngày của họ. Hết tuần 1 bạn sẽ biết tính toán hệ nhị phân và hiểu được tại sao tính toán lại sức mạnh/ quyền lực đối với xã hội.

Tuần 2: Phần cứng

16 video clip với tổng độ dài 79 phút, 7 bài đọc, 4 bài trắc nghiệm. Mất 5 giờ để hoàn thành bài học.

Các thành phần làm nên máy tính cá nhân (PC). Mỗi thành phần có chức năng gì, chúng phối hợp với nhau ra sao. Kết bài học có thể tự ráp một máy tính để bàn.

Tuần 3: Hệ điều hành

21 video clip với tổng độ dài 69 phút, 6 bài đọc, 5 bài trắc nghiệm. Mất 6 giờ để hoàn thành bài học.

Bàn đến những hệ điều hành thông dụng hiện đang được sử dụng trên máy tính. Hiểu hệ điều hành làm việc thế nào với phần cứng. Quá trình khởi động diễn ra thế nào và cài đặt các hệ điều hành Windows, Linux, Mac OSX. Kết tuần, có thể dùng môi trường Qwiklabs để tương tác trực tiếp với hệ điều hành Windows và Linux.

Tuần 4: Mạng máy tính

14 video clip với tổng độ dài 43 phút, 1 bài đọc, 2 bài trắc nghiệm. Mất 2 giờ để hoàn thành bài học.

Lịch sử mạng máy tính, mạng Internet và web thực sự là gì. Điểm qua về thông tin cá nhân, bảo mật, và tương lai Internet. Cũng hiểu được tại sao Internet có những giới hạn như đang thấy. Cuối tuần có thể nắm rõ Internet hoạt động thế nào, nhận diện được ảnh hưởng tích cực và hạn chế của Internet đối với thế giới.

Tuần 5: Phần mềm

10 video clip với tổng độ dài 25 phút, 1 bài đọc, 4 bài trắc nghiệm. Mất 4 giờ để hoàn thành bài học.

Học về phần mềm máy tính và thực sự phần mềm là gì, các loại phần mềm khác nhau có thể gặp phải trong thực tế công việc chuyên viên IT.

Cũng sẽ biết cách quản trị phần mềm, ôn lại khái niệm "abstraction" (trừu tượng hoá). Cuối tuần sẽ dùng môi trường Qwiklabs để cài đặt, cập nhật, gỡ bỏ phần mềm trên hệ điều hành Windows, Linux.

Tuần 6: Tróp bô sút ting (chẩn đoán và xử lý sự cố)

22 video clip, với tổng độ dài 69 phút, 2 bài đọc, 4 trắc nghiệm. Mất 3 giờ để hoàn thành bài học.

Xin chúc mừng! Đây đã là tuần cuối của khoá học. Tuần này bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng của việc chẩn đoán và xử lý xự cố, hỗ trợ khách hàng (người dùng máy tính).

Bạn cũng sẽ biết được bối cảnh trong thế giới thật khi bạn đảm nhận vai trò công việc Help Desk (chuyên viên hỗ trợ) hoặc Desktop Support (người hỗ trợ sử dụng máy bàn tại nơi làm việc). Cũng được học chút ít về kỹ năng mềm để thông cảm với người dùng. Sau cùng, bạn cũng phải biết các viết tài liệu, đây là một việc quan trọng của vai trò là nhân viên IT trong công ty.  Kỹ năng giao tiếp và viết tài liệu là đáng giá ở tuần này.

----------

Bạn thấy ủa, sao mà khoá học ngắn vậy!?, có 6 tuần thôi thì làm được trò trống gì? Nếu bạn chưa quen với cách học của các nước tiên tiến, đây là lần đầu tiên tham gia khoá học kiểu này bạn cần phải biết vài điểm sau đây:

- Nếu không có áp lực thi cử, thời gian thực sự học sẽ dài hơn thiết kế từ 25-50% thời lượng, tức bạn phải bỏ ra thêm từ 1,5 đến 3 tuần mới có thể hoàn thành khoá học.

- Một giờ học trên khoá học là phải kèm thêm ít nhất 1 giờ tự học thêm thì mới có kết quả, cuối khoá học bạn mới nắm được 75% số kiến thức khoá học truyền tải.

Do đó, bạn sẽ mất 4 tháng miệt mài mới có thể gọi là tạm sử dụng máy tính ở mức hơn người dùng bình thường, biết khắc phục một số sự cố đơn giản.

5. Google hứa hẹn gì khi bạn hoàn thành khoá học?

Tất nhiên khoá học nào trang bị kiến thức cũng mong mỏi học viên đạt được điều gì đó thông qua khoá học. Người học cũng cần phải hiểu rằng không phải những gì học được đều có thể ghi nhớ, hiểu được tất cả. Theo các nhà nghiên cứu về giáo dục, việc "học một biết mười" là hiếm hoi, bình thường học viên chỉ mong thu lượm được 75% đã xem như tham gia khoá học thành công tốt đẹp. Do vậy, bạn cố học kỹ các bài vì học online không cần phải học cấp tốc, thời gian linh động, có thể học đi học lại nhiều lần mà không phát sinh chi phí. Những bài ôn tập cũng phải làm một cách chu đáo, cẩn thận.

Minh hoạ chứng chỉ
Ảnh minh hoạ chứng chỉ Technical Support Fundamentals sau khi hoàn tất khoá học

Bạn có thể "đắc đạo" được thứ sau:
● Hiểu cách thức hệ thống (tính toán/ toán học) nhị phân làm việc
● Ráp máy tính từ những linh kiện mua rời
● Chọn và cài đặt hệ điều hành cho máy tính PC
● Hiểu Internet là gì, hoạt động thế nào, ảnh hưởng của Internet với thế giới hiện đại
● Học được ứng dụng được tạo ra như thế nào, nó hoạt động ra sao bên trong máy tính
● Áp dụng được các phương pháp tiếp cận xử lý vấn đề thông dụng và kỹ năng mềm trong thiết lập hệ thống IT

Ngoài lề một chút

Nghe thú vị quá, bạn cũng muốn đăng ký học, vậy thì còn chần chừ gì nữa?

Đăng ký học ngay

Bật mí: Thin đã theo học và có chứng chỉ ngay khi khoá học vừa mới mở cho người ta đăng ký, hiện nay Thin đang học tiếp khoá nâng cao hơn, chính là IT Support Professional Certificate.

Cuối cùng, chúc bạn học tốt khoá học!