Very hot <<== bấm vào

Thử nghiệm SEO "thanh niên ngáo đá" ngày đầu tiên

Submitted by superthin on 07/09/2017 - 07:47:54
Các vấn đề liên quan SEO

Ngày đầu tiên bước vào việc thực hiện SEO cho từ khoá "thanh niên ngáo đá". Đó là một ngày có nắng, thời tiết tốt. Kết nối mạng tốt, nước uống đầy đủ, chuột và bàn phím máy tính hoạt động như mong đợi,... điều kiện cần và đủ cho ngày đầu tiên ổn. Nào, bắt đầu thôi.

Tại sao lại có cái thử nghiệm với cụm từ (từ khoá) đọc lên "nghe phát ghét" thế này?

Lý do đầu tiên, trên hết hoàn toàn mang tính ích kỷ: giải quyết nỗi buồn chán cá nhân. Một hôm cảm thấy chán nản vì lên web không thấy có nhiều trò thú vị khi mạng xã hội chứa nhiều rác, bài báo lá cải toàn xào nấu tả pí lù nên đọc bài bắt mệt, gặp các lỗi chính tả vô cùng đáng sợ... sẽ tạo ra những chất độc cho cơ thể. Vì vậy, Thin vô một diễn đàn về tin học để dạo chơi. Một ý định bất chợt nảy sinh khi nhận thấy diễn đàn đó cũng bắt đầu xuất hiện những bài viết nhảm nhí, xàm xí mục đích là để hướng truy cập về những trang web khác hoặc để hỏi những câu hỏi ngáo ngơ. Vậy là Thin làm ngay một bài viết có tiêu đề rất... khiêu khích.

Sự thể đã như vậy, cái chuyên mục "Thanh niên ngáo đá" này bèn ra đời.

Người ta cảm thấy cụm từ này phản cảm, phản ánh cái gì đó tiêu cực, độc hại, nguy hiểm,... cho xã hội. Chính vì vậy, nó cũng là cái khiến nhiều người bỏ qua, khiến một số người khác tò mò vì họ không hiểu "ngáo đá" là như thế nào. Cụm từ này lại không trùng với sản phẩm, dịch vụ, nhãn hàng thương mại,... nào nên Thin chọn để thực hiện vì không muốn vô tình động chạm đến cá nhân hoặc tổ chức nào. Một số đặc điểm khác của cụm từ mà theo Thin là nó hội đủ tiêu chuẩn để làm một thử nghiệm vui vui về SEO.

Hồi giờ Thin có làm SEO không?

Không. Thin chỉ thích tìm kiếm những thứ (theo mình) là mới mẻ để đọc thôi, còn SEO là cái gì đó nghe đến cũng ngang với "thanh niên ngáo đá" vậy.

Thế tại sao lại muốn thử nghiệm về SEO?

Tại vì trong tương lai gần, mình muốn bán thêm một số mặt hàng mà chợ giờ bán ở chợ ế ẩm quá. Mình cần phải biết chút ít về SEO để mở rộng việc bán hàng, theo như thiên hạ bàn tán thì khi không có kinh phí để làm quảng cáo mà có công sức thì bỏ ra làm SEO cũng có thể kiếm thêm khách hàng.

Nhưng lại thực hành SEO từ khoá chẳng liên quan gì đến hàng gia dụng?

Hàng gia dụng xem ra sẽ có rất nhiều người làm SEO giỏi, ngay lúc này mà làm ngay, có khi sẽ sớm bỏ cuộc. Bạn cứ hình dung là mình chỉ là cầu thủ cấp độ thôn xóm, làng xã, tự nhiên được đi đá chung với mấy ông tuyển thủ quốc gia thì chỉ có khóc thét, bỏ về ngay ngày đầu tiên.

Thin tiếp cận SEO theo cách của người có chuyên môn gì?

Hồi giờ Thin làm tùm lum "nghề" theo kiểu "thợ đụng", không có chuyên môn nào rõ nét. Về marketing hay máy tính: Thin có thể sử dụng khá tốt tin học văn phòng, biết chút ít về GIMP (một phần mềm xử lý hình ảnh tương tự như Photoshop), có khả năng đọc hiểu được các tài liệu tiếng Anh cỡ trình độ dành cho người có chứng chỉ IELTS 6.0, đã từng đọc một cuốn sách về marketing của tác giả Philip Kotler. Tất cả "vốn liếng" chỉ có bấy nhiêu.

Còn gì nữa không?

Hết, ngày đầu tiên chỉ có khởi động cho "nóng máy" được nhiêu đó, không còn gì để làm thêm. Tối nay có thời gian sẽ lên mạng đọc tài liệu để ngày mai có cái mà viết./.