Thử nghiệm SEO "thanh niên ngáo đá" ngày thứ chín

Submitted by superthin on 15/09/2017 - 19:50:06
Video codec browser support

Việc làm video clip của ngày thứ tám cứ ngỡ là đã có thể làm chủ được. Hoá ra, sáng nay xem lại không có tiếng chút nào. Ngày hôm nay không xử lý chút xíu gì về SEO ngoài việc tìm hiểu nguyên nhân tại sao video clip được tạo ra không có tiếng. Nói gọn lại, bài này đề cập đến vấn đề codec.

Video codec, audio codec thực sự là gì?

Nó là thiết bị hoặc chương trình máy tính dùng để mã hoá và giải mã chuỗi dữ liệu số hoặc tín hiệu. Có nhiều thứ codec, ở đây chỉ dừng lại codec (tạm dịch là bộ giải mã) trong lĩnh vực audio (âm thanh) và video (phim).

Đôi lúc bạn mở một file nhạc hoặc phim trên máy tính và nó không thể chơi được, cũng không nhìn thấy thông báo lỗi. Khi hỏi người khác, họ nói cần phải cài thêm phần mềm nọ kia hoặc cài một bộ code, thường K-Like Codec Pack rất quen thuộc, được khuyên cài với những ai thường hay xem phim nghe nhạc trên máy tính sử dụng hệ điều hành Windows

Tại sao codec liên quan đến việc làm movie / video clip?

Khi import (nhập vào) hoặc export (xuất ra) các file video, audio để xử lý, lúc đó codec sẽ làm việc. Trước khi export phải chọn định dạng file thông dụng để tình duyệt web có thể xử lý, tức đa số trình duyệt web hỗ trợ thì mới xem được clip đúng ý đồ làm ra.

Ngày hôm qua, Thin đã quên kiểm tra file ở trên máy bằng cách mở file .mp4 trong trình duyệt trước khi upload lên để mình hoạ. Vì thế, video clip hôm qua (được minh hoạ ngay dưới đây) không có tiếng:

Ngày hôm nay clip đã có tiếng:

Kinh nghiệm rút ra: làm mọi thứ đều phải tập dượt trước giống như duyệt văn nghệ trước khi trình diễn. Nếu không, khả năng bể show rất cao như ngày hôm qua vậy.

Hy vọng rằng vài ngày tới sẽ có một video clip có chiếu một thanh niên ngáo đá được đưa lên, áp dụng những gì đã học được./.