Very hot <<== bấm vào

Thử nghiệm SEO "thanh niên ngáo đá" ngày thứ mười bốn

Submitted by superthin on 20/09/2017 - 22:12:50
Tốc độ mobile web

Cả ngày không vô được trang web vì dính lỗi ERR_SPDY_PROTOCOL_ERROR. Loay hoay mãi cũng không biết tại sao như vậy... mãi đến gần 23 giờ mới truy cập được. Có một tin tốt đó là giao diện hỗ trợ điện thoại di động đã tăng điểm Google PageSpeed Insight lên nhiều hơn trước.

Câu chuyện quả trứng và con gà trong lĩnh vực tối ưu máy tìm kiếm

Thực sự đến giờ phút này câu chuyện quả trứng - con gà đã được các nhà khoa học ở Anh giải quyết xong, họ đã trả lời rằng con gà có trước quả trứng. Nhưng người ta vẫn hay sử dụng câu chuyện quả trứng - con gà để nói về một vấn đề nan giải.

Trong quá trình tìm hiểu SEO, một phát hiện rất đáng sợ đó là Google ưu tiên những trang web có nhiều lượt truy cập được xếp lên trên trong danh sách kết quả. Với nhiều người, con đường để có nhiều lượt truy cập web chỉ là từ Google, giờ có thêm Facebook nữa, nhưng có lẽ hầu hết là từ Google.

Website thanh niên ngáo đá này lượt truy cập quá ít, chưa ổn định, vì thế trong cuộc đua "traffic" với các website khác, xem ra không ăn thua.

Cách làm có thể được nghĩ đến lúc này là gì?

Sẽ tăng cường đưa liên kết lên Facebook, một số diễn đàn Thin có nick. Việc này cần phải thực sự cân nhắc, cách thức đưa liên kết phải rất khéo léo. Nếu không, lại trở thành kẻ đi rải spam, xả rác, lúc đó lợi bất cập hại.

Ngoài ra, có lẽ sẽ phải bổ sung thêm tính năng "đăng ký nhận tin qua email" (tức subcribe) để những người vô tình ghé qua đây cảm thấy thú vị sẽ nhập email vào, hàng tuần sẽ gửi cho họ một email thông báo những chủ đề mới, thú vị để họ còn có dịp quay lại, duy trì lượng truy cập ổn định. Thuật ngữ hay dùng trong marketing đó là landing page, nhưng về kỹ thuật IT, người ta gọi đó là mailing list hoặc newsletter.

Có cách nào khác để kiếm thêm chút ít lượt truy cập?

Đang nghĩ tới khả năng trao đổi liên kết với những website khác. Cái này cũng giúp mang về một ít traffic (nói đến lượt truy cập). Cũng phải bỏ công sức để tìm những website có cùng kiểu vận hành, có cùng quan niệm về blog, hay nói một cách vui đó là "môn đăng hộ đối".

Quan trọng là phải có công cụ kiểm tra tự động được việc liên kết mang "đi gả" có còn sống hay đã chết, để kịp thời thông báo cho chủ website kia biết đặt lại link hoặc kết thúc việc trao đổi. Quên việc này sẽ dẫn đến trao đổi liên kết nhưng không "có qua có lại" mà là một chiều./.