Thử nghiệm SEO "thanh niên ngáo đá" ngày thứ mười hai

Submitted by superthin on 18/09/2017 - 23:33:48
Báo lá cải

Không đụng đến việc làm clip mà đi lùng trên mạng xem thiên hạ làm SEO kiểu gì. Vào một số trang tin dạng báo lá cả, tin tức, bài viết tự sáng tác, tin thuê người viết bài đăng loạn xạ. Có những tin dường như được dịch từ tin nước ngoài gồm cả người dịch và máy dịch. Có cả những tin bài nghi được máy tính viết ra chứ không phải do người viết vì văn phong rất khó tả. Liệu có nên làm theo cách của những trang này để câu khách?

Đặc điểm của bài viết các trang tin tức này

Hay dùng các từ ngữ như "sự thật", "khủng", "gia thế", "giờ ra sao/ giờ thế nào", "đắng lòng", "sốc", "kinh hoàng", "bỏng mắt", "nhận diện", "x lý do để...", "bí kíp", "có biến", "cái kết"... Trong khi đó nội dung bài báo có khi rất tào lao, không ăn nhập gì với tiêu đề hoặc cực kỳ nhảm nhí, kém giá trị thông tin, hoặc vô duyên theo kiểu rảnh rỗi ngồi lê đôi mách kiểu "con vịt chỉ có một chân".

Người viết những bài này không ai biết đó là đâu, hay nói đúng hơn là cực kỳ vô danh tiểu tốt hoặc bút danh không gợi lên điều gì về phong cách viết. Nói thiệt, cảm tưởng các trang tin điện từ đó kiếm đại, phứa bừa một cái tên nào đó bỏ vô cho có.

Hình ảnh chèn nhiều, trang trí vô cùng rối mắt, quảng cáo chèn rất nhiều cứ như sợ không nhồi nhét những thứ hổ lốn đó vào người ta sẽ không biết đó là những trang lá cải không bằng.

Vì sao "bút lực" của đám này rất khoẻ, rất trâu bò?

Đa phần những tin hóng hớt từ mạng xã hội của giới showbiz rồi phăng ra, hoặc những tin kiểu tin nhanh về tai nạn giao thông, cháy nhà, tai nạn đủ thứ loại, hoặc những tin về trật tự xã hội, hình sự,... Nhìn chung, những tin này không mạng lại hiểu biết gì mới cho người đọc, ngoài việc gây cho họ cảm giác bất an về một xã hội náo loạn đến tận căn bếp gia đình.

Sau khi đã có được những mẩu tin ở đâu đó bắt đầu xào nấu quấy đảo một lát, kiếm vài tấm ảnh chèn vào thế là cũng ra được một bài viết câu được hàng trăm, hàng ngàn lượt đọc.

Có nên học theo cách làm tin - bài của họ không?

Cũng học cách làm của họ nhưng làm ngược lại chứ không dễ dàng bắt chước giống họ được. Đó không phải là phong cách của thanh niên ngáo đá. Hơn nữa, thanh niên ngáo đá không hướng tới những đối tượng quan tâm đến giới showbiz vì một gã thanh niên ngáo đá thứ thiệt chẳng biết gì về giới này, viết bậy bạ có khi còn tệ hơn là cái đám kia./.