Very hot <<== bấm vào

Thử nghiệm SEO "thanh niên ngáo đá" ngày thứ mười lăm

Submitted by superthin on 21/09/2017 - 21:39:26
Bing webmaster logo

Sau hai tuần làm việc chủ yếu với mã nguồn website để tinh chỉnh các thứ phục vụ cho công cuộc SEO, nghịch một số chức năng trong bộ Google Webmaster Tools (Google Search Console), giờ là lúc thử nghịch tới Bing.com xem có gì thú vị hay không.

Bài này chủ yếu giới thiệu sơ qua cách làm việc với Bing.com

Đăng ký một tài khoản để đưa website vào Bing webmaster

Microsoft cũng dùng tài khoản kiểu một tài khoản nhiều dịch vụ giống Google. Vì vậy, chỉ cần vào trang live.com để tạo một tài khoản, mất chừng 5 phút là có một tài khoản, cũng đồng thời tạo ra địa chỉ email có đuôi @outlook.com có thể dùng để gửi email giống như Yahoo! Mail hoặc Google Gmail.

Ngay khi có tài khoản thì login vào Bing webmaster, trông cũng đơn giản:

Bing webmaster

Thử cho website vào hệ thống Bing xem sao

Mọi thứ cũng giống Google, chỉ cần download một file về, upload lên thư mục gốc là có thể verify được ngay. Sau khi vào đó đi lòng vòng xem thử, thấy có chức năng SEO Analyzer, có mỗi dòng "No SEO violations were found for this page".

Điều cực kỳ hài hước đó là hầu hết các chức năng trong này đều dán nhãn beta.

Chức năng Keyword Research, gõ thử vào đó "thanh niên ngáo đá" thấy ra toàn báo thanh niên, lác đác xuất hiện tên tuổi của những tờ báo điện tử đông bạn đọc nhất Việt Nam.

Điều khó hiểu là không tìm ra chức năng lấy mã để nhúng vào trang giúp Bing theo dõi thống kê website như công cụ Google Analytics. Sẽ phải tìm hiểu thêm vào một ngày khác./.