Very hot <<== bấm vào

Thử nghiệm SEO "thanh niên ngáo đá" ngày thứ mười sáu

Submitted by superthin on 22/09/2017 - 22:26:58
Sitemap Google

Quay trở lại với Google để cập nhật sitemap. Chưa rõ nguyên nhân vì sao Google index rất ít bài viết, vẫn còn nhiều bài chưa được Google để mắt đến, hoàn toàn chưa hề index. Sitemap đã được submit lại vào Google Search Console. Bài này nối lên vài suy nghĩ về chuyện bản đồ site này.

Lý do tại sao phải cập nhật sitemap?

Theo lời khuyên của Google, việc cập nhật sitemap giúp cho việc index được thuận tiện, dễ dàng hơn. Lý do: thay vì để công cụ Google vào tự khám phá, chủ website đưa ra bản đồ website của mình sẽ giúp cho con bọ của Google dễ dàng khám phá cấu trúc nội dung của một website, thuận tiện hơn, nhanh chóng hơn nhiều.

Nếu có nhiều liên kết, hãy nhóm lại trong một file sitemap.xml.gz để kích thước file nhỏ, tải về nhanh chóng. Google sẽ lấy file này dễ dàng hơn. Nếu có ít liên kết, cứ để nguyên file XML. Chú ý: không nên làm một file sitemap có chứa trên 5 ngàn liên kết.

Trong quá trình vào Google Analytics, Google Search Console cũng phát hiện ra một số liên kết đứt gãy, hoặc bị chuyển hướng mắc kẹt, trang mồ côi,... lúc này là lúc cần chỉnh sửa luôn.

Tốc độ truy cập, nạp trang về hiền thị trên cửa sổ trình duyệt vẫn là điều cần thiết

Sau khi tối ưu mọi thứ ở ngày thứ mười bốn, tốc độ nạp trang được tăng lên hơn 10%. Hôm nay, có vẻ "bắt cóc bỏ dĩa", vậy có nghĩa là việc tối ưu được làm chưa hoàn chỉnh, có sai sót, cần phải xem xét lại.

Việc cứ phải vào kiểm tra thủ công xem có những gì cần phải điều chỉnh, tối ưu hoá xem ra không thể thực hiện nổi về lâu dài. May mắn thay, Google cũng có cung cấp công cụ để giúp thực hiện việc này một cách tự động. Google dường như nắm được hầu hết những vấn đề mà một chủ trang web mắc phải và trang bị đủ thứ dụng cụ miễn phí để hỗ trợ chủ website làm cho website mình tốt hơn.

Điều cần lưu ý về hình ảnh sử dụng trên trang web

Trong quá trình đọc các bài hướng dẫn của Google mới phát hiện ra rằng những hình ảnh minh hoạ nếu không tự làm ra, mà nhặt trên mạng cần phải chú ý đến bản quyền. Công cụ tìm kiếm ảnh của Google cũng có hỗ trợ chức năng cho phép lọc ảnh để chọn những ảnh có giấy phép cho sử dụng công cộng, tránh được việc vô tình (cũng có thể cố ý) vi phạm bản quyền dẫn đến việc bị đơn vị sở hữu ảnh khiếu nại, kiện tụng lôi thôi. Thời gian còn đâu nữa để tập trung vào xây dựng nội dung thú vị cho người dùng./.