thương mại điện tử

Lừa đảo qua sàn thương mại điện tử uy tín

Submitted by superthin on 16/01/2020 - 11:27:38
Lừa đảo qua sàn thương mại điện tử

Có những sàn thương mại điện tử lớn ở Việt Nam được rất nhiều người biết đến và mua, trong đó Tiki được xem là uy tín nhất. Các sàn khác như: Shopee, Lazada, Sendo, Voso. Những sàn này đã có những biện pháp phòng ngừa lừa đảo cho người mua, người bán, nhưng có những thứ kỹ thuật vẫn chưa thể giải quyết được nếu người dùng không cảnh giác.

Quy trình mua hàng trên một sàn thương mại điện tử

1 - Vào sàn thương mại điện tử tạo một tài khoản người dùng (user hoặc customer account)

Làm website bán hàng online tương tự website thương mại điện tử

Submitted by superthin on 20/12/2019 - 09:23:01
Thương mại điện tử, website

Có rất nhiều dịch vụ cung cấp website thương mại điện tử để một cá nhân, công ty nhỏ khởi sự kinh doanh muốn có thêm một kênh bán hàng trực tiếp qua mạng

Bạn sẽ được xem qua vài website bán hàng online mà Thin đã làm cho khách hàng để chọn lựa, cũng có vài mẫu mới gần đây.

Web bán hàng Thin làm cho bạn dựa trên các tiêu chí: đơn giản, dễ sử dụng, được hướng dẫn cho người chưa biết gì, hỗ trợ sửa các lỗi vụn vặt,... và nhiều thứ khác để có thể tập trung vào việc kinh doanh thay vì loay hoay với website hết gặp lỗi nọ lại nảy sinh vấn đề kia.

Quái vật 4.0 đã húc tui lòi ruột

Submitted by superthin on 21/08/2019 - 15:25:16
Quái vật cover

Định luật Murphy (tức định luật bánh bơ) nói rằng "Việc gì có thể sai thì sẽ sai" rất đúng trong tình huống của Thin về việc liên quan đến cái gọi là ví điện tử. Ngày hôm nay, Thin cảm thấy rằng định luật đã phát huy tác dụng, nó rõ ràng là cái gã ngồi gõ mấy chữ này hóa ra là một gã ngốc, không thể sử dụng được các công cụ của thời đại mang lại, dù đó có là thời đại mấy chấm đi nữa.

Ví điện tử ơi, sai quá sai!?

Trở lại lần nữa với ví điện tử MoMo

Submitted by superthin on 14/07/2018 - 06:40:20
Biểu tượng Ví điện tử MoMo

Gần đây truyền thông Việt Nam hay nói nhiều về cách mạng công nghiệp 4.0. Cái cuộc cách mạng này luôn được nhắc đến theo cái kiểu điệp khúc như trước đây bạn từng hay thấy khi Việt Nam mở cửa kinh tế, bình thường hóa quan hệ, gia nhập WTO, ký Hiệp định CPTPP (còn gọi là TPP-11), v.v... Thin dám đặt cược 100% rằng bạn thử mở một bài báo nào  nói về những chuyện này mà không có các từ/ cụm từ như: lắm/ nhiều triển vọng/ cơ hội, lắm/ nhiều thách thức, bước lên chuyến tàu. Quái gì thế nhỉ? Cứ thay một bài báo cũ rích bằng từ "cách mạng công nghiệp 4.0" vào là có ngay một bài báo mới.

Đua đòi cùng thời đại - đăng ký một ví điện tử chơi

Submitted by superthin on 21/06/2018 - 08:56:12
Biểu tượng của ví Momo

Cách đây chừng ba mươi phút, Thin tìm kiếm trên mạng vài thứ liên quan về thanh toán trực tuyến có liên quan đến thương mại điện tử để đọc xem có cái gì thú vị không, biết đâu có trò gì hay ho. Trong mớ đọc lướt lộn xộn đó, Thin vô tình bắt gặp một bài nói về hình thức ví điện tử trung gian, một hình thức thanh toán của "thời đại 4.0".

Bị lời rủ rê nghe có vẻ bùi tai của những tay nhà báo chém gió nổ tung trời, Thin cũng thử mò mẫm đăng ký một ví điện tử được ca ngợi "nằm trong top 5" của Việt Nam. Sự thể được kể lại sau đây, các bạn rảnh đọc chơi cho vui.

Sờ kêu không tới đừng bày đặt lanh chanh - nói về Tiki

Submitted by superthin on 04/04/2018 - 18:09:18
Logo Tiki

Một trong những điểm yếu kém cần khắc phục của người Việt Nam trên con đường phát triển tính cách dân tộc nói chung, làm ăn nói riêng đó là thói mang tính nửa vời, thiếu tầm nhìn. Các thành ngữ như: "ăn xổi ở thì", "đánh trống bỏ dùi", "đẽo cày giữa đường", "bắt cóc bỏ dĩa", "đầu voi đuôi chuột" để chỉ điểm yếu kém này. Đây là một bài viết bàn về một công ty thương mại điện tử được xem như có nguồn gốc Việt Nam, hứa hẹn sẽ là tay chơi trong cuộc chơi lớn.

Thử nghiệm làm một trang web bán hàng trực tuyến

Submitted by superthin on 22/01/2018 - 13:58:07
Giỏ hàng màu tím

Thương mại điện tử không còn là cái gì đó mới mẻ ở Việt Nam. Ngày nay, gần như mọi gia đình ở các thành phố đều đã từng có người từng mua ít nhất một món hàng trên mạng. Như vậy, có thể thấy rằng thương mại điện tử đã đi vào cuộc sống của người dân. Nhưng tại Việt Nam chưa xảy ra cảnh những trung tâm thương mại trở nên vắng vẻ, đìu hiu như ở một số nước, điều đó được hay đọc thấy trên các báo là "tiềm năng còn nhiều". Theo các con số thống kê, doanh thu từ thương mại điện tử hãy còn chiếm một tỉ lệ thấp trong cả nền thương mại Việt Nam.

Đo độ chất của các website thương mạng điện tử bằng bao cao su

Submitted by superthin on 14/08/2017 - 14:40:31
Biểu tượng bao cao su

Ngày trước Thin thường trêu chọc các website thương mại điện tử bằng một chủ đề trên một forum tin học với nhan đề "Những con lợn trong làng thương mại điện tử". Chủ đề ấy có chủ yếu bàn về việc các trang web bung quảng cáo choáng ngay trước mặt người dùng rất khó chịu. Người duyệt web bình thường hầu như chịu thua, không biết làm sao để tiếp tục khám phá sản phẩm được bày bán trên đó, cửa sổ bung ra không có nút đóng, hoặc đóng rồi khi chuyển trang nó lại nằm chình ình ngay.

Tự trả lời câu hỏi "Tại sao Amazon chưa vào Đông Nam Á?"

Submitted by superthin on 31/07/2017 - 15:36:12
Bản đồ Đông Nam Á

Một ngày gần đây, Thin ngồi uống cà phê với một thằng bạn, nó có dắt theo một thằng, ba thằng nói đủ thứ trên trời dưới đất. Trong lúc trò chuyện, Thin thấy hai thằng này có vẻ gì đó rất là... nữ tính. Sau khi ngẫm nghĩ hóa ra những thằng này ngoài ăn mặt rất thời trang, phụ kiện thời trang cũng được đeo, treo, móc đầy người.