Very hot <<== bấm vào

Tiki - một gã Ngưu Ma Vương biết sợ công chúa Thiết Phiến

Submitted by superthin on 12/08/2017 - 09:05:51
Biểu tượng của Tiki.vn

Bài viết bàn về một hãng bán hàng dạng thương mại điện tử thuộc loại tiếng tăm nhất ở Việt Nam. Tuy nhiên, nếu bạn chưa từng đọc truyện hoặc xem phim Tây Du Ký sẽ cảm thấy khó kết nối mạch lạc được những gì trong bài viết này. Không sao, vẫn có sơ lược về nhân vật Ngưu Ma Vương và vợ ông ấy - công chúa Thiết Phiến (còn được gọi là bà La Sát).

Người đọc cần lưu ý, trong bài viết khi nói đến Ngưu Ma Vương có lúc với tư cách cá nhân, có lúc đề cập đến gia đình. Trong việc so sánh với Ti Ki thì Ngưu Ma Vương so sánh với CEO của Ti Ki, còn gia đình Ngưu Ma Vương so sánh với công ty cổ phần Ti Ki. Người đọc tự nhận ra, Thin không luôn viết rõ lúc nào cá nhân, lúc nào mang tư cách tập thể.

Cũng xin lưu ý thêm là trong Tây Du Ký có đến hai Ngưu Ma Vương, bài này đề cập đến Ngưu Ma Vương "tay trắng làm nên" (tức Bình Thiên đại thánh, phu quân của Thiết Phiến công chúa) chứ không phải Ngưu Ma Vương "con ông cháu cha" (Thanh Ngưu - đại vương một sừng).

Gia đình Ngưu Ma Vương
Gia đình Ngưu ma vương

Đội ngũ Ti Ki
Đội ngũ Tiki

Giới thiệu sơ qua về Tiki.vn

Công ty Cổ Phần Ti Ki là một công ty thương mại điện tử bán hàng trên mạng (thông qua trang web tiki.vn) kiểu như Amazon, Alibaba, Rakuten, Target,... Tất nhiên, nếu đi vào chi tiết, Tiki sẽ không hoàn toàn giống với bất kỳ những trang nào vừa kể.

Ti Ki được thành lập vào tháng 10/2010, có đăng ký trụ sở chính tại thành phố Sài Gòn hoa lệ. Ti Ki khởi đầu với việc bán sách tương tự như Amazon, sau đó mở rộng ra các sản phẩm khác. Thời điểm hiện tại có 10 ngành hàng:

10 ngành hàng Tiki

với hàng ngàn mặt hàng khác nhau hiện đang được bày bán.

Ban đầu, Ti Ki mua hàng về tự bán như bất kỳ nhà bán lẻ nào khác. Gần đây Ti Ki đã mời gọi các đối tác khác cùng tham gia kinh doanh với những điều khoản hợp tác khá có lợi cho người tiêu dùng, đối tác cũng phải đồng ý tham gia quản lý hàng hoá trong chuỗi logistic do Tiki xây dựng.

CEO Ti Ki là hiện thân của Ngưu Ma Vương?!

Tây Du Ký mô tả lại hành trình thỉnh kinh của thầy trò Đường Tăng với nhiều khó khăn, trắc trở đến mức rất nhiều lần thần thông quảng đại Tôn Ngộ Không từng đại náo Thiên cung phải khóc thét, buộc phải đi cầu cứu, cầu viện khắp nơi. Có thể nói, ngoài đám yêu quái "con ông cháu cha" xuất thân từ thiên đình, cõi Tây phương xứ Phật không bàn ở đây, Ngưu Ma Vương nổi lên như một yêu quái "tay trắng tự thân gây dựng cơ đồ" rồi lấy được vợ đẹp, có một con trai xinh xắn. Gã Ngưu này từng là sư huynh của Tôn Ngộ Không khi còn ở Hoa Quả Sơn. Ngưu luyện được 72 phép thần thông biến hoá, Ngộ Không chưa bao giờ khuất phục được Ngưu, thêm cả Trư Bát Giới nữa cũng chỉ biết chạy loanh quanh khi Ngưu hiện nguyên hình, nếu không có tam thái tử Na Tra mang bảo bối xuống giúp, có lẽ anh em nhà anh khỉ bó tay trước lão Ngưu.

Vài nét so sánh Ngưu với CEO Ti Ki:

- Đều xuất thân từ núi mà ra (bạn có nhận ra tên của CEO Ti Ki?)

- Ngưu có 72 phép thần thông, sử dụng thành thạo đinh ba và song đao; CEO Ti Ki có 3 bộ kỹ năng từ các lò FPT Aptech, Southern Cross University, UNSW với các chiêu thức thiết kế web, marketing, quản trị kinh doanh,...

- Ngưu sở hữu đinh ba & đôi song đao, cưỡi con Bích Thuỷ Kim Tinh. CEO Ti Ki sở hữu bí kíp từ rút tỉa từ 2 chân kinh "Cha giàu - cha nghèo" và "Delivering Happiness".

- Ngưu là một gã vạm vỡ, phô diễn sức mạnh với cây đinh ba. CEO Ti Ki khéo léo khoe cơ bắp qua việc hít đất (chống đẩy) đến 80 lần.

- Ngưu nịnh vợ "Phu nhân cũng thật lắm mưu mẹo", "Rượu ngon, rượu ngon" (thực ra lúc này Ngộ Không giả làm Ngưu), CEO Ti Ki nói "Khách hàng nữ là tương lai của chợ online", “Tiki là tìm kiếm và tiết kiệm, đó cũng là phương châm của công ty tạo mọi thuận lợi cho khách hàng lên trang web tìm cái gì cũng có, tiết kiệm được thời gian. Dành thời gian cho gia đình, bạn bè...”, “Tiki giữ uy tín bằng việc chịu trách nhiệm từ đầu vào lẫn đầu ra của sản phẩm, chúng tôi không ăn xổi mà xác định tầm nhìn đến hàng chục năm sau trở thành một trong những công ty dẫn đầu trong lĩnh vực thương mại điện tử”.

- Ngưu nói với vợ trước khi ra đấu với Ngộ Không: "Cho mượn quạt là chuyện nhỏ, mối thù mới là chuyện lớn", CEO Ti Ki nói "Internet we trust".

Gia đình Ngưu so với Ti Ki

- Gia đình Ngưu gồm có Ngưu, vợ và một bé trai (thực sự là 300 tuổi) lanh lợi, da dẻ hồng hào, đẹp trai ngời ngời. Ti Ki gồm một tá những nam thanh cơ bắp, nữ tú mặt hoa da phấn.

- Thành tích gia đình Ngưu: được biết đến như một gia đình Ma vương có uy tín, bản lĩnh cao cường, Tôn Ngộ Không hầu như bó tay trước gia đình này. Ti Ki dẫn đầu cuộc bình chọn website thương mại điện tử được yêu thích nhất ECAWARD năm 2012 trong cả 3 hạng mục: chuyên ngành sách, dịch vụ giao hàng, dịch vụ chăm sóc khách hàng. Ti Ki còn gọi được nhiều vốn để gây dựng cơ đồ, tiến tới vị trí thống soái làng thương mại điện tử Việt Nam.

- Ngưu được xem là sợ vợ & biết nịnh vợ, đây là điểm đáng yêu của gã so với đám yêu quái còn lại. Ti Ki sợ khách hàng còn hơn sợ vợ, khách hàng gửi email chê một điều gì đó, lập tức nhận được trả lời, không phải cho qua chuyện mà vài ngày sau khách hàng đã thấy góp ý của mình được Ti Ki thể hiện bằng hành động.

- Gia đình Ngưu coi trọng sự hầm hố, ngang bướng, ngổ ngáo, mưu mẹo. Đó là một chuyện tình kiểu Romeo & Juliet dám vượt định kiến trong tam giới, đập tan những dị nghị & thử thách khi Ngưu lấy công chúa tiên từ bỏ cuộc sống Thiên đình, có một con trai xinh đẹp 300 tuổi vẫn còn trong hình hài cậu bé tuổi lên mười. Ti Ki ám ảnh với chăm sóc khách hàng, xem "chăm sóc khách hàng" là giá trị cốt lõi làm nên tên tuổi Ti Ki.

- Các chiêu trò gia đình Ngưu: phun lửa tam muội, cho mượn quạt giả, dùng quạt quạt bay Ngộ Không, Ngưu giả làm Trư Bát Giới. Chiêu trò của Ti Ki: giao hàng nhanh trong 2 giờ, miễn phí ship hàng nếu từ N đồng trở lên, tích luỹ Tiki xu, giựt cô hồn, tặng bookmark/ quà nho nhỏ khi mua sách, khuyến mãi / giảm giá đủ loại đủ kiểu.

Bài viết gây cho bạn chút hứng thú? Nếu có, bạn hãy đọc thêm loại bài kiểu giỡn chơi này, có thể đọc song kiếm vỡ mẹt hoặc tay chơi công nghệ.

Thay cho lời kết

Thin chỉ muốn ai đó vô tình đọc bài viết này cảm thấy nhẹ nhàng, vui vẻ, thư giãn chút ít, giảm bớt được sự nhàm chán khi đã đọc quá nhiều bài viết đánh giá, review này nọ quá đỗi khuôn sáo./.

_______________

P/S: nếu bạn là người của Ti Ki, đang đọc bài này mà muốn có thêm chút thông tin: Thin là khách hàng, đã phê bình về giao diện Tiki.vn khi đăng nhập. Chưa đến 1 tuần kể từ lúc Thin gửi email chê bai mỗi lần phải click một thông báo thì mới được xem là đã đọc, giờ đã có thể "Đánh dấu đọc tất cả" là xong.