tin học

Microsoft đã ngừng hỗ trợ Windows 7

Submitted by superthin on 16/01/2020 - 10:10:48
Kết thúc hỗ trợ Windows 7

Vào ngày 14 tháng 12 năm 2020 vừa rồi, Microsoft chính thức thông báo ngừng hỗ trợ hệ điều hành Windows 7. Việc này đã được thông báo trước đây như là lộ trình định sẵn để người dùng có sự chuẩn bị. Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 7, chuyện gì xảy ra từ lúc này trở đi?

Windows 7 vẫn còn chạy được trên máy tính của bạn

- Tất nhiên, bạn đã bỏ tiền ra mua bản quyền, cài Windows 7 hợp pháp vào máy, bạn sẽ cứ sử dụng nó như hồi trước giờ.

Gia sư tin học (vi tính, điện toán)

Submitted by superthin on 19/12/2019 - 14:25:50
Gia sử tin học cover

Nhận hướng dẫn theo phương thức cầm tay chỉ việc để bạn có thể sử dụng máy tính, smartphone một cách thành thạo, yên tâm, hạn chế được những tác hại, né được những phức tạp như bị quấy rối, lừa đảo, đột nhập tài khoản Facebook, ngân hàng,...

Nếu bạn là phụ huynh của một bé ở tuổi nhi đồng, thiếu nhi chưa từng hoặc mới làm quen việc sử dụng máy tính, bạn muốn con dùng máy tính thật hữu ích, theo cách đúng đắn, đây là hoạt động gia sư tốt cho bạn.

Một địa chỉ học trực tuyến miễn phí hỗ trợ bạn làm quen với bốn chấm không

Submitted by superthin on 27/02/2019 - 06:44:33
Logo của hãng Microsoft

Ngày ngày nghe truyền thông nói về cách mạng 4.0, Internet mọi thứ, Internet vạn vật, v.v... hay thời đại của robot, thời đại của tri thức, thông tin là mỏ vàng. Nghe quá nhiều, đầu óc trở nên lùng bùng, bước chân ra khỏi nhà sợ chết khiếp.

Nếu bạn là người bàng quan mặc kệ sau này ra sao thì ra, không thèm quan tâm thì không nói làm gì, còn thì bạn cũng có chút lo lắng rằng tương lai liệu công ăn việc làm có ảnh hưởng, khó khăn gì không. Lo lắng sẽ chỉ hữu ích khi dẫn đến hành động, và biết cách "chia nhỏ" ra để không phải sợ hãi một tương lai mù mịt.

Đĩa mềm 1,2MB kích thước 5inch một phần tư - một thời để nhớ

Submitted by superthin on 26/02/2018 - 07:18:46
Hình ảnh đĩa mềm 5inch một phần tư

Chiều tối hôm qua lúc đi lễ, Thin nhìn thấy một vật từ lâu lắm rồi không còn nhìn thấy: đĩa mềm. Lần đầu tiên được nhìn thấy nó đâu đó trong khoảng năm 1992-1994. Tại sao lại kéo dài những 3 năm như vậy? Bởi vì Thin thực sự không nhớ chính xác thời khắc tận tay sờ vào một đĩa mềm là thời điểm nào, chỉ biết rằng được nhìn thấy nó lúc còn học đang cấp hai.

CodePlex sẽ ngừng hoạt động vào ngày 15-12-2017

Submitted by superthin on 29/07/2017 - 07:19:35
Logo CodePlex

Nếu bạn là người có biết chút ít về lập trình máy tính như Thin, chắc chắc bạn sẽ biết đến những tên tuổi như SourceForge, Bitbucket, Launchpad, Google Code,... và cuối cùng là CodePlex. Bạn sẽ chợt phát hiện ra Thin đã quên mất một tên tuổi lớn, thực ra Thin chưa muốn đưa cái tên ấy vào đây ngay lúc này.