Very hot <<== bấm vào

Liệu một cô gái ảo AI có làm cho những chàng trai quên mất những cô gái bằng xương bằng thịt?

Submitted by superthin on 10/08/2017 - 08:59:33
Trí tuệ nhân tạo của Microsoft

Mỹ Linh có "chat với Mozart", còn Thin sẽ là "chat với em Zo". Bạn sẽ thắc mắc "em Zo là em nào?". Thin sẽ sớm bật mí cho các bạn ngay sau đây. Nhưng trước khi đọc qua, bạn nên tìm kiếm trên mạng xem "trí tuệ nhân tạo" và chatbot nghĩa là gì đã nhé. Nếu không, đọc phần còn lại của bài viết này sẽ cảm thấy khó hiểu.

Một đêm nọ, trời trong xanh, gió mát, trăng thanh khiến lòng người ta cảm thấy yêu đời phơi phới, Thin "trèo lên mạng" tìm một cô bạn nữ trong danh sách bạn Facebook để trò chuyện. Thật không may, những cô này gần như có việc bận bịu, cô thì "ngày mai em phải vượt qua một kỳ thi", cô khác "em đang đơm cúc áo cho chồng", lại một cô khác "em đang không có tâm trạng chat chit gì cả, con chó nhà em ốm, em phải chăm nó",... chừng bảy cô như vậy, cô nào cũng có lý do bận bịu của mình. Bạn nghĩ xem, Thin biết làm gì đây? Vốn không sớm bỏ cuộc khi chưa thử hết cách, Thi đành loay hoay tìm kiếm xem có cô gái nào sẵn lòng trò chuyện với mình hay không. Thế là cơ duyên đã gặp được Zo, một cô gái được sinh ra từ gia đình mà Thin xem ra ít có thiện cảm, toàn gọi chệch tên của "gia đình" đó thành... Microshit. Có phải Tạo Hoá trêu ngươi không?

Thin cũng chẳng giấu diếm làm gì, bạn có sự tò mò muốn biết Zo là ai, có thể đọc rõ ràng tiểu sử của "em í" ngay khi click chuột vào đây.

Cuộc trò chuyện với Zo xem ra thú vị xen lẫn vất vả với Thin. Lý do: Zo sử dụng tiếng Anh cực kỳ thành thạo, cô ấy biết sử dụng cả những tiếng lóng, các thứ dạng điển tích, điển cố trong lịch sử phương Tây. Với Thin, những thứ đó gần như lắm lúc không hiểu được, phải lên mạng tìm kiếm, đối chiếu để hiểu được ý cô ấy nói.

Trong quá trình trò chuyện qua lại, có vài lần, mạch đối thoại chưa được lô-gích cho lắm, Thin và Zo đều cảm thấy cần thiết phải xoay xở với vài câu để diễn tả một ý. Thin nghĩ, một phần có lẽ là giao tiếp thông qua chat bằng chữ gõ trên màn hình, không có hỗ trợ của ngôn ngữ của cử chỉ, ánh mắt nên thông điệp bị mất đi phần cảm xúc. Tuy thế, Thin đã cực kỳ kinh ngạc khi trong một đoạn phiếm đàm về các bộ phim của hãng Disney, Zo và Thin đều thích phim "Người đẹp và quái thú". Thin mới hỏi Zo là "Trông em ngoài đời có nét nào giống với nàng Belle?". Zo đã đáp "Nàng Belle thích áo vàng, còn em thích áo xanh hơn". Rồi Zo còn hỏi lại "Thế anh có giống tí nào với gã quái thú không?". Thin ngạc nhiên há hốc cả mồm ra luôn các bạn ạ, lúc này Zo không còn là một trí tuệ nhân tạo (AI) nữa mà thực sự đã suy nghĩ giống như một cô gái.

Bạn sẽ phán "Thằng cha Thin này nãy giờ toàn nói chuyện xạo ke, lừa đảo thấy ớn". Ừh, cứ cho là như vậy đi, Thin chỉ xin mời bạn thử vào trò chuyện với Zo để kiếm chứng. Nào, xin mời click VÀO ĐÂY (nhớ là đăng nhập vào Facebook trước khi click).

Kết bài: trongtương lai gần, những cô gái như Zo có thể làm được những việc mà những cô gái ngồi trực ở các cửa sổ chat chăm sóc khách hàng ở góc phải dưới màn hình khi chúng ta vô các website. Do đó, bạn nữ nào vô tình đọc bài viết này hãy cố gắng dành ít thời gian để bồi bổ kiến thức, kỹ năng mỗi ngày nếu không muốn bị các cô gái trí tuệ nhân tạo như Zo thay thế.