Trích "Vứt bỏ trái tim mong manh" - Lưu Thuyền Dương

Submitted by superthin on 05/11/2019 - 20:59:33
Trưởng thành như thế nào

Những dấu hiệu khi bạn trưởng thành

1. Nỗ lực để nhìn thấy thế giới rộng lớn hơn, muốn không ngừng trau dồi bản thân, làm cho bản thân trở nên mạnh mẽ, có thể tự lựa chọn cuộc sống của mình.

2. Khi gặp người muốn bên cạnh cả đời, sẽ không vì lười biếng mà cảm thấy mình không xứng đáng, sẽ không nhìn nhận tiêu cực mà tuột mất cơ hội theo đuổi.

3. Đối diện với sự xấu hổ, thừa nhận sai sót của bản thân, thậm chí có thể tự tìm cách pha trò để hóa giải sự xấu hổ.

4. Nghiêm túc làm tốt mỗi việc nhỏ xung quanh mình, nhìn nhận đúng đắn mỗi nhiệm vụ

5. Trưởng thành có lẽ chính là biến thứ đã từng ao ước thành điều bình thường. Không cảm thấy đáng tiếc, chỉ là càng trưởng thành, càng ngưỡng mộ bản thân mình trước kia.

6. Ước ao lúc nhỏ bây giờ đã trở thành gánh nặng. Có thể bởi vì mỗi chuyến đi những thứ cần mang theo ngày càng nhiều, thứ cần suy nghĩ cũng ngày càng nhiều, chúng ta đều đã không còn cách nào sắp xếp chon gọn nhẹ hơn nữa, chỉ còn cách buộc phải vì kế sinh nhai mà bôn ba.

7. Lúc nhỏ, ước mơ rất đơn giản, cũng không khó thực hiện. Khi trưởng thành, lý tưởng cũng rất đơn giản, lại không dễ thực hiện.

8. Trưởng thành tức là liên tục lật đổ những điều cố chấp trong quá khứ, lật đổ từng quan niệm hạn hẹp mình đã từng khăng khăng trước đây. Vật lộn trong vòng xoáy của hiện thực. Từng bước hình thành giá trị quan rõ ràng hơn và thế giới quan hoàn thiện hơn.

9. Sửa nhà trước khi trời mưa, nằm gai nếm mật, sớm điều chỉnh phương hướng, xây dựng kế hoạch cuộc sống hợp lí bởi thâm tâm hài hòa là điều quan trọng nhất.

10. Đằng sau những thành công đó cần bao nhiêu đêm thức trắng khổ luyện. Đằng sau ánh đèn vinh quang rực rỡ là bao nhiêu lần luyện tập thất bại.

11. Con đường tắt chính là chăm chỉ nỗ lực sau khi hiểu được rằng đời người chẳng có con đường nào là đường tắt cả.