Uống nửa lon bia, dắt bộ 2,n km: hổng vui tí nào

Submitted by superthin on 28/01/2020 - 14:00:59
Đi dạo sau khi bia rượu

Nói về chuyện thượng tôn pháp luật ở Việt Nam là chuyện có gì đó xa xỉ. Có tài thánh cỡ nào, trong suy nghĩ của mỗi người vẫn còn có cái gì đó khi nào chưa đụng đến mình, tức "chưa thấy quan tài chưa đổ lệ". Nói cái này chắc nhiều người sẽ lại nhảy lên nói là cái này là gã Thin suy bụng ta, ra bụng người. Thin chẳng buồn tranh cãi, chỉ kể lại chuyện hôm qua, liên quan đến việc xem thường pháp luật, hậu quả khó lường.

Chiều mồng ba Tết, đi chơi không có ý định nhậu

Việc nhậu vào ngày Tết chưa bao giờ là một thói quen, niềm vui hoặc một "công việc" của Thin trong hàng chục năm nay. Nếu tự hỏi bản thân rằng có thích nhậu hay không, câu trả lời sẽ là RẤT THÍCH. Nhậu là gì? Đó là vừa ăn vừa uống, chắc chắn thức uống phải có chút cồn mới gọi là nhậu, còn không người ta chỉ gọi đó là... phá mồi.

Năm ngoái ghé nhà ông bạn, uống với ổng một số chai, lon bia, kèm theo đó là vài ly rượu ngâm thuốc, rượu Tây, rượu hóa chất đủ loại,... kết quả là không tìm thấy đường về, ngủ đâu đó 3-4 giờ trên một bãi cát hoang vắng giữa thành phố Nha Trang và Cam Ranh, khi tỉnh lại, về đến nhà trời đã sang ngày hôm sau.

Năm nay, ngày hôm qua (tức mồng 3 Tết) ghé nhà một người bạn mới, ở đó hầu hết là phụ nữ, chỉ có 2 gã, mà gã kia chưa đủ tuổi uống bia, vậy là Thin cũng chẳng có ai để mà cụng ly. Nhưng rồi, cái thói hư tật xấu ở đâu không rõ, cũng tợp mất nửa lon bia vào bụng.

Dưới con mắt người thân, bạn bè

Hồi giờ Thin nhậu một mình, lâu lâu trốn vào xó xỉnh nào đó của một quán thịt chó, gọi hai đĩa nhỏ kèm một chai rượu nửa lít, tự nhậu hết mồi hết rượu rồi đi về. Hiếm khi chạy xe trực tiếp đến quán thịt chó mà gửi xe ở một nơi cách đó chừng 2-3km, nên sau khi nhậu xong, đi bộ chừng đó quãng đường cũng đã phần nào thải hết 50% số cồn nốc vào. Chính vì thế, không ai biết rằng Thin là một gã bợm nhậu. Ở những cuộc vui đông người, hiếm khi Thin uống hơn hai lon bia. Thành thực mà nói, bia nhạt quá nên không muốn uống, uống vào hay mắc tè nên không hào hứng lắm. Bạn bè chơi lại ít thằng nào uống rượu, vì thế gần như chưa ai phát giác rằng mình cũng là một tay... Chí Phèo.

Nói thiệt là chuyện Thin chạy xe máy, trông cứ như đánh võng trên đường. Cũng không hiểu tại sao ngày đó lại có được giấy phép A1 để lái xe máy, thời gian lâu quá không nhớ rõ chuyện thi cử thế nào, có lẽ mua bằng cũng nên. Chính vì cái chuyện đi xe máy hết sức quờ quạng đó, nên mọi người hay nói vui rằng "cảnh sát giao thông chắc không bắt gã đâu, vì họ không phân biệt được gã lúc nào say hay không". Với mấy ông Tây, mấy ông đó chỉ ngắn gọn: crazy man.

Quay lại chuyện nửa lon bia chiều hôm qua

Không rõ ma đưa lối, quỷ dẫn đường kiểu sao mà khi về bỗng nhiên nhớ ra cái nghị định 100 chết tiệt nào đó. Thú thực, cũng chưa bao giờ xem nó nói gì trong đó, chỉ loáng thoáng rằng nếu có nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông (cưỡi bò/ ngựa có bị phạt không nhỉ?) sẽ bị phạt rất nặng về tiền, chưa kể, có khả năng bị tội hình sự. Nghe thế ai mà chả sợ. Thin có sợ không? Tự đáy lòng, thấy chẳng có gì sợ cái nghị định 100, mà sợ nhất cái việc có cồn trong người lại lái xe, kể cả xe... hăng cải.

Rời nhà người bạn, leo lên xe đi được chừng 150mét, bỗng nhiên chỉ muốn nằm lăn luôn ra đường. Liệu chỉ với 330mili lít bia chia làm đôi có độ cồn 4,7% có khiến một người bình thường không ốm đau bệnh tật cảm thấy loạng choạng không? Chắc chắn là không rồi. Ở đây, sự hoa mắt, mệt mỏi là hết sức ngẫu nhiên, tình cờ.

Sự thể đã vậy, đành xuống dắt bộ đi cho yên tâm. Trên quãng đường hơn 2km, chưa đến 3km, chẳng biết may hay rủi mà không thấy có CSGT nào ngoài đường, chỉ có một vài người mặc áo màu vàng cũng làm Thin toát hết mồ hôi.

Đang lúc viết bài này, ngước mắt lên ngắm hàng chai rượu đã cạn xếp trên bệ tường, cảm thấy thèm rượu ghê gớm. Thôi nào, mang ít mật ong qua nhà thằng bạn pha với rượu uống chơi, nếu xỉn, cho vợ nó chở về blush, vì nó đã thề không bao giờ chở một "con khỉ ho lao", vợ nó thì nói "chở một con khỉ nếu lỡ rớt chết giữa đường cũng không vấn đề gì".

Hết Tết./.