Valentine's Day năm ngoái và dự định năm nay

Submitted by superthin on 04/02/2018 - 09:00:48
Biểu tượng Valentine

Mang chuyện hẹn hò bí mật phơi lên web để mọi người đọc thiệt là chuyện không mấy hay ho, thậm chí là cách câu khách rẻ tiền, mạt hạng. Nhưng với những người viết lách, cũng như toàn bộ lịch sử loài người, những điều viết ra là cứ viết ra. Thin cũng tự an ủi rằng, mình cứ viết thôi, một nhu cầu cần được chuyển tải sang những bit thông tin, nó không nhằm tạo ra các câu chuyện rẻ tiền để bán kiếm chút tiền lẻ nào đó theo cái kiểu một số cá nhân gây ồn ào trên mạng trong những năm qua.

Nguồn cơn sự việc

Mơ ước có một người người bạn đời thuộc loại "cao to đen hôi" là một mơ ước mãi vẫn chưa thành hiện thực. Thin vẫn cứ tìm kiếm mặc cho việc này khiến nhiều người cảm thấy ái ngại thay cho mình, cũng có người không tin rằng đó là một điều nghiêm túc khi Thin nói với họ. Chẳng có cách nào để thuyết phục người khác khi mà mình chưa ôm trong tay một "gấu mẹ vĩ đại" theo cái nghĩa bóng của từ "vĩ đại".

Vậy là hành trình bắt đầu bằng rất nhiều chuyến tìm kiếm để có thể gặp một cô nàng của đời mình. Những phòng tập gym, những sân bóng đá, bóng chuyền, những bến cảng, chợ đầu mối nông sản, cánh đồng mùa gặt,... nơi người ta vẫn còn bốc vác bằng sức người khá nhiều,... những nơi đó Thin hy vọng sẽ le lói một vài manh mối của những cô gái lực điền.

Chó đang vui
Có lúc niềm hy vọng tràn trề

Tất nhiên, dù không tin tưởng lắm ở những thứ trên không gian mạng thì thời đại Internet người ta cũng không dễ dàng bỏ qua các hình thức liên lạc tiện lợi này.

Khá nhiều nỗ lực đã bỏ ra, cũng có nhiều lần hẹn hò được những cô to bự, thậm chí là sắp sửa báo tin vui đến mọi người,... ánh sáng cuối đường hầm vẫn chưa hiện ra. Nói theo cách khác, mọi thứ vẫn trở lại vạch xuất phát.

Chó ngáp
Giây phút nản lòng

Manh mối cho cuộc hẹn

Lắm lúc cũng trở nên quẫn trí, Thin gõ tìm kiếm các loại vào những công cụ trên mạng, rồi gõ vào các công cụ chat, kết bạn với một cô gái có ngoại hình như mong đợi. Nhưng cô ấy cho rằng cô ấy hiện đang hẹn hò rồi. Sau khi nghe Thin trình bày, cô ấy rất thông cảm và sau đó cho một số điện thoại với lời nhắc nhở là đối tượng đang "ế chổng vó" và Thin phải không được lộ ra người đã cung cấp số điện thoại, vì điều đó có thể phá hỏng tình tỉ - muội của cô ấy. Vâng, tất nhiên là việc tự nhiên công khai một "Phạm Xuân Ẩn" sẽ là một mất mát to lớn đến nhường nào, Thin đành ghi lại số điện thoại và... ngắt kết nối.

Có được số điện thoại trong tay rồi, Thin bắt đầu nhắn tin SMS cho đối tượng. Thực sự, thời đại của 3G, 4G hoặc thậm chí cái gì đó hơn, Thin lại dùng một chiếc điện thoại dump của dump. Không thể nhắn tin tiếng Việt có dấu, tệ hại hơn cũng chỉ có thể nhắn bằng chữ IN HOA tất cả. Rất lận đận để có thể thuyết phục đối tượng.

Điều khá buồn cười là đến phút 89, tức đâu đó khoảng 18:30 phút của buổi tối 14/02/2017, đó là một buổi tối Thứ Ba nếu Thin nhớ không nhầm, đối tượng mới nhận lời gặp mặt. Khỉ thật, chẳng còn kịp thời gian mua quà cho nàng.

Valentine's Day 2017

Mọi người đọc tới đây sẽ hồi hộp rằng không rõ mọi chuyện thế nào? Tò mò là một "đức tính" hay nhất mà cũng dở nhất của loài người, loài Homo Sapiens, có phải không nào? Nếu không phải, xin mời bạn đọc lại lịch sử và cả khảo cổ học, sinh vật học nhé, tò mò giúp Homo Sapiens trở thành loài vật bá chủ hành tinh này nhưng cũng có thể là nguồn cơn của sự diệt vong khi sự tò mò thái quá đã đẻ ra khái niệm "trí tuệ nhân tạo".

Thin chẳng có thời gian để chuẩn bị quần áo cho cuộc hẹn nữa, khoác đại một cái áo đen sì như Ninja vào và phóng xe đi. Đường phố đông ơi là đông dù Tết cổ truyền đã qua từ lâu.

Nàng hẹn Thin ở một quán cà phê mà hồi giờ Thin chỉ đi ngang, biết đó là quán ở vị trí đắc địa, dễ tìm nhưng thú thật là Thin chưa từng vào quán đó. Đến nơi, Thin nhận ra rằng đó là một quán cà phê có diện tích khá rộng, nhiều bàn và người rất đông, người ta đi theo gia đình hay sao đấy vì già trẻ lớn bé có đủ, trẻ con chạy nhảy khắp nơi. Vậy là không cách chi để tìm ra nàng nếu không gọi điện thoại. Tiếng ồn đến mức gần như hai bên phải gào thét trong điện thoại mới có thể gặp nhau.

Cuộc gặp trong tiếng ồn ào náo loạn, chờ gọi nước rất lâu, và những cuộc gọi từ đám bạn độc thân của nàng kéo nàng đi ăn chơi gì đó mà nàng đã trót nhận lời trước khi nhận lời với Thin (vì nghĩ rằng bọn kia sẽ rủ đi bù khú hơi khuya một chút chứ không phải tầm 20 giờ). Hai người trò chuyện với nhau chưa tới 30 phút, Thin cố ghi nhớ những gì nàng nói thì cũng không thêm thông tin gì mới mẻ so với những gì "điệp viên" đã cung cấp trước đó.

Kết quả: đó là lần đầu tiên và cũng là lần cuối cùng Thin gặp nàng. Khi về, Thin gọi điện, nhắn tin đủ kiểu nàng không hồi đáp lại thêm một lần nào nữa. Đó là lúc Thin biết rằng cuộc đi săn đã thất bại, con nai vàng đã biến mất vào rừng rậm để lại bác thợ săn ngơ ngác bên bờ suối.

Nếu bạn buộc Thin phải dùng một câu để mô tả, Thin chỉ có 4 chữ "THẤT BẠI TOÀN TẬP".

Bài học

Người ta học hỏi từ sai lầm, sai lầm hay được người ta gọi bằng từ hoa mỹ khác là "kinh nghiệm". Và rút kinh nghiệm là gì, nghĩa là những gì có được sau một sai lầm, nhưng ở đây là chữ "rút kinh nghiệm" theo nghĩa đúng trước đây nhé, còn trong mấy bài báo về quan chức thì nó sẽ khác đấy. Một số thứ theo Thin là các cậu con trai khi hẹn hò nên rút ra:

1. Ăn mặc cho bảnh bao một chút cho dù bạn có là người theo chủ nghĩa đơn giản hay úi xùi gì đó. Đàn ông không quan trọng vào ăn mặc của phụ nữ cho lắm, miễn họ trông duyên dáng, nóng bỏng là được. Ngược lại, phụ nữ khá coi trọng hình thức của đối tượng đấy. Thin có nhiều người bạn nữ rất là thân, thậm chí từng là "điiệp viên hai mang" cho những cuộc hẹn hò nên biết rằng ăn mặc lịch sự, sạch sẽ, nếu kinh tế khá có thể dùng đồ hàng hiệu càng tốt. Tất nhiên, ăn vận phải phù hợp với sở thích và tính cách của bản thân, việc cố làm cho ra dáng mà không phù hợp với tính cách là sai lầm còn nghiêm trọng hơn không mặc gì.

2. Hãy chủ động cho điểm hẹn, đừng để cho nàng chọn điểm hẹn: tất nhiên ngày nay là xã hội bình đẳng, người ta phản đối tính gia trưởng nhưng Thin cho rằng phụ nữ rất thích những gã đàn ông quyết đoán, có những người hầu như lúng túng khi đàn ông muốn dân chủ nên đề nghị họ chủ động chọn điểm hẹn họ. Đây là sai lầm chết người mà Thin đã chứng kiến cho buổi gặp vừa rồi, một bối cảnh vô cùng kinh hoàng mà Thin không tài nào hình dung nổi cuộc hẹn lại trong một khung cảnh còn hơn cái chợ như vậy.

3. Nên có một bó hoa/ món quà nhỏ cho lần hẹn đầu dù chẳng dịp gì cả. Phụ nữ luôn thích được tặng gì đó, khi bạn nhìn những đôi chim câu mà xem, con trống tặng con mái những hạt thóc tốt nhất mà nó có thể tìm được. Con người thì sao, có thể lý trí anh ta suy luận đủ điều, nhưng đừng có dại mà đi tay không đến cuộc hẹn đầu tiên. Thin từng có cuộc hẹn trong quá khứ, đơn giản là chỉ tặng một cây kẹo bông gòn thôi, mãi về sau, khi đã lập gia đình, cô gái ấy vẫn còn nhắc lại điều đó như một kỷ niệm đẹp nhất thời con gái còn hẹn hò với những gã trai. Thin nhận được trong ánh mắt nàng khi nàng quay gót ra về, nó có gì đó như muốn nói "gã này đích thật là một gã ngốc, ngày Valentine gì mà chẳng có lấy được một bông hoa hồng héo".

4. Không nên ăn quá no hoặc để bụng đói trước cuộc hẹn. Thin thất bại vì mình ăn quá no, lúc gặp nàng cảm giác cứ muốn ợ, nên phải cố ngáp ngáp thở thở (để tránh ợ thành tiếng) như con cá vàng trong bể bị thiếu oxy, làm đối tượng đánh mất cảm tình ngay từ vòng gửi xe. Để bụng đói thì nếu gặp đối tượng khiến mình quá hồi hộp, tim sẽ đập loạn xạ, chân run mà không có năng lượng đủ để giữ vững cơ thể, thật là tai họa khó lường.

Dự định năm nay?

Thin cũng sẽ hẹn lại cô gái đó vì biết rằng nàng vẫn còn đang là lính phòng không. Thật là một ca rất cân não khi cố chinh phục một cô nàng thuộc loại cứng đầu đến mức cả năm nay chẳng gã nào tiếp cận nổi.

Cho đến lúc này Thin vẫn chưa gọi điện cho cô ấy và chưa biết cô ấy có nhận lời hay không, nhưng qua "điệp viên không không thấy" kia, Thin chắc đến 95% rằng có lẽ đối tượng sẽ tự sập bẫy khi xuất hiện ở cuộc hẹn. Theo các bạn, cô nàng làm gì với một gã dai nhách như con lửng mật cố bám. Cô ấy sẽ kéo nó đi theo hàng cây số như trong phim Đến Thượng Đế cũng phải cười hay là nằm lại giữa sa mạc tình yêu với nó?

Thin sẽ tường thuật (không trực tiếp kiểu live streaming nhé) lại vào ngày 14/02 năm nay.

Mở lịch ra xem ngày 14/02 năm nay thứ mấy, kinh hoàng khi thấy như sau: "Tình yêu giống như bệnh sởi, luống tuổi rồi bệnh mới phát thì thật chẳng hay ho gì." (Douglas Jerrold).