WordPress

Tắt chức năng bình luận của WordPress

Submitted by superthin on 02/10/2018 - 06:25:15
Bình luận của WordPress

Trong khi chưa có thời gian viết 10 việc phải làm ngay sau khi cài đặt WordPress, Thin sẽ viết các bài chia sẻ một việc (mẹo) duy nhất ngắn gọn cho người mới làm quen với WordPress, sau đó sẽ gom thành các chủ đề phù hợp. Hy vọng rằng loạt bài viết mới liên quan đến WordPress sẽ hữu ích với những người lần đầu tiên đến với nên tảng CMS thông dụng nhất thế giới này.

Tại sao phải tắt chức năng bình luận?

Nền tảng blog là để viết

Submitted by superthin on 29/09/2018 - 07:13:44
Các nền tảng blog thông dụng

Thật vô nghĩa khi giải thích blog nghĩa là gì vào thời điểm 2018 này. Việc viết lách, đi lướt web, các trào lưu trên mạng đến rồi đi, đi rồi quay lại song hành với những cái không phải là trào lưu vẫn cứ lượn lờ đâu đó trên "đại dương" mênh mông mang tên Internet. Nếu bạn còn chưa kịp biết đến blog, thì bạn hiểu đơn giản đó là một trang web, ở đó người ta viết nhật ký cá nhân, cũng có nhật ký của tổ chức nào đó. Một nhật ký công khai trên Internet sẽ có những thứ khác với nhật ký sổ giấy cất ở đáy rương, nhưng ở đây ta không đi sâu vào những chi tiết như vậy.

Nỗi đau mang tên PHP, Wordpress kéo dài cho đến khi bạn bỏ cuộc

Submitted by superthin on 11/05/2018 - 15:37:04
Nỗi đau mang tên PHP

PHP là một ngôn ngữ lập trình được sử dụng trong phát triển website thông dụng nhất trên thế giới nhiều đến mức nó không có đối thủ. Người ta ước tính có đến 80 phần trăm website toàn cầu sử dụng PHP.

Wordpress là một nền tảng CMS (hệ thống quản lý nội dung) được viết bằng PHP càng đáng kinh sợ hơn: chiếm gần 30% số trang web toàn cầu (web làm bằng PHP chiếm gần 85%).

Lên mạng đụng PHP, chạm mặt Wordpress