ý tường tồi

Site vệ tinh có hữu ích? Đáp: nó là cách bạn tặng tiền kẻ khác

Submitted by superthin on 28/06/2019 - 23:47:04
Vệ tinh bay quanh

Xin lưu ý ngay từ đầu: vệ tinh ở đây là tính từ, không phải site vệ tinh nghĩa là trang web bàn về thiên văn hay hàng không vũ trụ gì cả. Từ vệ tinh ở đây giống nghĩa trong cụm từ đô thị vệ tinh, thành phố vệ tinh, hoặc trong chuyện yêu đương bồ bịch nói về việc có nhiều người theo đuổi một người.

Lập trình viên có nên bỏ nghề để chuyển sang làm diễn viên phim khiêu dâm?

Submitted by superthin on 31/05/2018 - 16:16:59
Lập trình viên anh là ai

Tham gia nhiều cộng đồng trên mạng, Thin nhận thấy rằng càng ngày càng có nhiều người không có chính kiến (theo nghĩa còn lại khi tra từ điển, nghĩa không kèm cái chữ "chính trị"). Thật buồn cười khi mỗi tuần nhận được vài email, tin nhắn có nhan đề là "xin lời khuyên..." về đủ thứ chuyện. Thin có tư vấn này nọ, nhưng còn lâu mới đạt đến cấp độ của một nhà tư vấn hoặc chuyên gia trong bất cứ lĩnh vực nào. Mỗi khi "tư vấn" cũng chỉ nói lên những gì mình biết, mình nghĩ về một vấn đề nào đó. Không hề xem đó là lời khuyên, mà chỉ đơn giản là phát biểu cảm tưởng.

Trong tương lai người ta không cần học ngoại ngữ?

Submitted by superthin on 13/09/2017 - 19:38:01
Nhiều ngôn ngữ

Trong những câu chuyện cổ tích từ xa xưa, người ta đã có đề cập đến chuyện những người ở những nơi khác nhau, gặp nhau giao tiếp với nhau bình thường, thậm chí người có thể trò chuyện với loài vật mà không hề gặp khó khăn gì về vấn đề ngôn ngữ. Thế giới sắp đi tới ngày đó, có lẽ trong vòng 10 năm.

Hệ tri thức Việt số hóa - ý tưởng vớ vẩn và không đi đến đâu

Submitted by superthin on 11/06/2017 - 09:41:32
Biểu tượng cục cứt

Hôm trước Thin vô tình đọc được một bài báo nhan đề Phát triển Hệ tri thức Việt số hóa. Sau khi đọc xong, Thin cảm thấy vô cùng buồn bực, bức xúc, tóc dựng đứng... nói theo ngôn ngữ của ông bà xưa "giận quá mất khôn" nên chưa viết bài để "bình loạn". Hôm nay, có chút thời gian rảnh và nguôi ngoai cơn bốc hỏa nên có đôi lời chia sẻ.