YouTube Premium - Việt Nam lại đứng ngoài cuộc chơi

Submitted by superthin on 07/09/2018 - 08:53:03
Youtube Premium logo cover

Vào năm 2014, YouTube đã tung ra một dịch vụ tiền thân của YouTube Premium ngày nay, mang tên YouTube Red. Lúc đó, YouTube Red là một dịch vụ để người ta phát nhạc trực tuyến. Cách YouTube thông thường hoạt động: người dùng đưa video clip lên chia sẻ cho người khác xem, YouTube kiếm tiền bằng cách đặt quảng cáo hiển thị khi người dùng xem video clip.

Trong khi đó YouTube Premium dành để phục vụ cho những người dùng muốn phát video clip của mình đến công chúng mà không muốn người xem bị quấy rầy bởi quảng cáo. YouTube Premium khác YouTube Red đó là cho phép người dùng stream các thể loại video khác nhau, không chỉ giới hạn âm nhạc như YouTube Red.

YouTube Premium logo

YouTube Premium không chứa quảng cáo do YouTube gắn vào, vì thế mà người sử dụng dịch vụ phải trả phí cho YouTube như một dịch vụ thuê bao hàng tháng, điều mà rất nhiều dịch vụ về chia sẻ hình ảnh, video, file nói chung khác đã làm trước đây. Vào tháng 5/2018, mức giá là khoảng 12 đô-la Mỹ/ tháng.

Thin cũng đã từng muốn có một dịch vụ stream video tốt, truy cập nhanh ở Việt Nam, mà chưa tìm thấy nhà cung cấp nào phù hợp. Khi nghe đến YouTube Premium, thật là một thông tin đáng hồ hởi. Nhưng hy vọng bao nhiêu, càng thất vọng bấy nhiêu khi mà Việt Nam vẫn mãi là "vùng trũng" của thế giới.

YouTube Premium chưa có mặt tại Việt Nam

Có lẽ sẽ phải chờ đợi thêm vài năm nữa thì mới có thể sử dụng dịch vụ này. Tạm thời, Facebook là lựa chọn duy nhất lúc này đối với Thin./.